ทำสถิติใหม่!!! ปริมาณการซื้อขายต่อวันของ Bakkt พุ่งทะลุ 20 ล้านดอลล่าร์เป็นครั้งแรก

ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin (BTC) futures ต่อวันของเว็บเทรด Bakkt พุ่งสุงทำลายสถิติเดิมอีกครั้ง โดยมีการซื้อขายประมาณ 2728 สัญญา คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 20.3 ล้านดอลลาร์ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 

การทำลายสถิติครั้งนี้ ถือว่าเพิ่มขึ้นกว่า 66% จากวันก่อนหน้า และสูงกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ที่เคยทำได้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ประมาณ 30%  

นอกจากนี้ จำนวนสัญญาอนุพันธ์ที่ยังไม่ได้ชำระบัญชีหรือที่ยังคงค้างในตลาด (Open Interest) ของเมื่อวานนี้อยู่ที่ 1.75 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29% จากวันก่อนหน้า

ต้องบอกเลยว่า แม้ตอนเปิดตัวในเดือนกันยายนอาจจะดูน่าผิดหวังสำหรับใครหลายคนที่คิดว่า Bakkt จะต้องเปิดมาแล้วดังเปรี้ยงปร้าง แต่ในปัจจุบันปริมาณการซื้อขาย Bitcoin futures ของ Bakkt ก็มีการปรับตัวในทิศทางที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อยู่ตลอด

นอกจากนี้ การทำลายสถิติครั้งนี้ ยังสอดคล้องกับช่วงเวลาเดียวกับที่เกิดการลดลงของราคา Bitcoin อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งลดลงต่ำกว่า $7,000 ในวันศุกร์  (หรือพวกสถาบันจะพร้อมใจกันทุบ!! ^^)

ก่อนหน้านี้ Intercontinental Exchange (ICE) เจ้าของแพลตฟอร์ม Bakkt เพิ่งประกาศยืนยันอย่างเป็นทางกาถึงการเปิดตัวสัญญา Bitcoin futures ที่ชำระด้วยเงินสด (Cash Settlement) ในวันที่ 9 ธันวาคม นี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR