ซีอีโอบริษัทบล็อคเชน “R3” เย้ย!!! การเปิดตัว Libra ของ Facebook นั้นเป็น “เรื่องน่าขันสิ้นดี”

David Rutter ซีอีโอของบริษัทบล็อคเชน R3 ได้เย้ย Facebook เกี่ยวกับการเปิดตัว Libra ว่าเป็นเรื่องที่ “น่าขันสิ้นดี” Financial News รายงานเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน

Rutter ได้แสดงความคิดเห็นในระหว่างการประชุมของบริษัทที่ลอนดอนเมื่อเร็ว ๆ โดยกล่าวถึงแผนการของ Facebook ในการสร้าง cryptocurrency ของพวกเขาเอง ทำให้ผู้กำหนดนโยบายและผู้กำกับดูแลทางการเงินต่างๆ หันมาเร่งดำเนินการตรวจสอบแอพพลิเคชั่น blockchain และ cryptocurrency กันทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม Rutter กล่าวเสริมว่า ความทะเยอทะยานของ Facebook ในการเข้าสู่ระบบการเงินของโลก นั้นไม่ใช่เรื่อง่ายและมองว่าเป็นเรื่องน่าขันและ “ไร้เดียงสาจริงๆ”   

“ผมนคิดว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นเป็นเรื่องน่าขันสิ้นดี รวมถึงวิธีที่พวกเขาเปิดตัวออกมา … เมื่อเราเห็น [Facebook] พูดถึงการทำตะกร้าสกุลเงิน ในความเป็นจริงแล้ว การแปลงกลับไปเป็นสกุลเงิน Fiat นั้นมันไม่ง่ายเลย [… ] มันช่างไร้เดียงสาจริงๆ” Rutter กล่าว

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกยังคงโต้เถียงเกี่ยวกับความได้เปรียบของ Libra สมาคม Libra ก็กำลังดำเนินการพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน  Libra testnet นั้นมีธุรกรรมมากกว่า 51,000 รายการ นับตั้งแต่ถูกรีเซ็ตในเดือนกันยายน และมีนักพัฒนาที่ได้พัฒนาโครงการกว่า 34 โครงการ บนเครือข่าย testnet  

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR