ประธาน CFTC ย้ำว่าหน่วยงานของเค้าไม่ได้ต้องการ “กำจัด” นวัตกรรมแต่อย่างใด

ประธานคณะกรรมาธิการจาก United States Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตั้ง “กฎระเบียบตามหลักการ” สำหรับ cryptocurrencies 

Heath Tarbert ประธาน CFTC ระบุว่าการใช้วิธีการดังกล่าวในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล จะทำให้มีกรอบในการพัฒนา และมีการปฏิบัติตามกฎเพื่อให้มีความเหมาะสมในการนำไปใช้ตามเป้าหมายมากขึ้น

Tarbert เน้นคำว่า “กฎระเบียบที่ยึดตามหลักการ” เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุม นอกจากนั้นยังย้ำว่าเค้าเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงผลลัพธ์และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัล ก่อนที่จะมีการบังคับใช้กฎของตน “สิ่งที่เราไม่ต้องการทำคือการกำจัดสิ่งที่เป็นนวัตกรรมไปพร้อม ๆ กัน” 

“ด้วยหลักการในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Fintech จะช่วยให้มีการพัฒนาและการสังเกตเป็นระยะ  หลังจากที่เราเข้าใจผลลัพธ์และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ของสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว ก็เหมาะสมที่จะนำกฎที่มีปรับแต่งมาใช้ให้เหมาะสมยิ่งขึ้น หรือผสมผสานหลักการและกฎที่สมดุลมากขึ้น”

ความตั้งใจของเราที่จะอนุญาตในการพัฒนานวัตกรรมไม่เกี่ยวกับการยอมรับพฤติกรรมหลอกลวงใดๆ เช่นการฉ้อโกงและการแฮ็กที่อาจนำไปสู่การโจรกรรมหรือการสูญเสีย

เขาเสริมว่าตอนนี้ CFTC กำลังพิจารณาวิธีการพื้นฐานด้านกฎระเบียบตามหลักการที่สามารถนำไปใช้กับเว็บเทรด crypto และ Clearing house

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป