สิงคโปร์อนุญาตการซื้อขายอนุพันธ์คริปโต เพื่อตอบสนองความสนใจของนักลงทุนสถาบัน

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore – MAS)  ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศและหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน ได้อนุญาตการซื้อขายอนุพันธ์ cryptocurrency แก่เว็บเทรดในประเทศที่ผ่านการอนุมัติแล้ว

ภายใต้ข้อเสนอดังกล่าว การซื้อขายอนุพันธ์ที่ผูกติดอยู่กับ cryptocurrencies เช่น bitcoin (BTC) และ ether (ETH) จะอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติ Securities and Futures Act of Singapore โดย MAS ได้กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แผนดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อความสนใจจากนักลงทุนสถาบัน เช่นกองทุน hedge fund และผู้จัดการสินทรัพย์ โดยปัจจุบันสิงคโปร์มีเว็บเทรด 4 แห่งที่ได้รับการอนุมัติ ได้แก่ Asia Pacific Exchange, ICE Futures Singapore, Singapore Exchange Derivatives Trading และ Singapore Exchange Securities Trading Limited

อนุพันธ์ของ Crypto นั้นได้รับความนิยมในตลาด U.S.  Derivatives exchange ยักษ์ใหญ่ เช่น CME Group ที่ได้เปิดตัว Bitcoin Futures มาตั้งแต่ปี 2017  โดยมีการซื้อขายโดยเฉลี่ยเกือบ 7,000 สัญญาต่อวัน และ CME เตรียมที่จะเปิดตัว bitcoin options ในเดือนมกราคม

อย่างไรก็ตาม MAS กล่าวว่าอนุพันธ์ crypto นั้น “ไม่เหมาะสม” สำหรับนักลงทุนรายย่อย  และย้ำว่า “นักลงทุนรายย่อยควรใช้ความระมัดระวังอย่างมากเมื่อต้องทำการซื้อขาย payment tokens และอนุพันธ์ เนื่องจากพวกเขาอาจสูญเสียเงินทุนทั้งหมดที่ใส่เข้าไปรวมถึงสิ่งอื่น ๆ” MAS กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป