“ลัมโบร์กีนี” เตรียมใช้บล็อคเชนเพื่อตรวจสอบและรับรองความถูกต้องสำหรับการขายรถมือสอง

“ลัมโบร์กีนี” แบรนด์รถสปอร์ตหรูจากอิตาลี เตรียมใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนจาก Salesforce บริษัทที่ให้บริการระบบ CRM บนระบบ Cloud อันดับหนึ่งของโลก เพื่อรับรองความถูกต้องของรถยนต์ ประกาศเมื่อวันที่ 19 พ.ย.

ลัมโบร์กีนี จะสามารถติดตาม รับรองและตรวจสอบการขายต่อรถยนต์ได้เร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่ใช้ Hyperledger ของ Salesforce เพื่อสร้างเครือข่ายที่เชื่อถือได้ระหว่างผู้เข้าร่วมทุกคน สำหรับการตรวจสอบรับรองระหว่างการขายต่อของรถลัมโบร์กีนี

โดยปกติแล้วเมื่อมีการขายต่อรถลัมโบร์กีนี จะต้องผ่านการตรวจสอบรับรอง 800 หรือ 1,000 ครั้งที่สำนักงานใหญ่ของ ลัมโบร์กีนี ที่ Sant’Agata Bolognese ในอิตาลี

แต่กระบวนการที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนจะทำให้ลัมโบร์กีนีสามารถทำงานร่วมกับ ช่างภาพ , auction houses, ตัวแทนจำหน่าย , ศูนย์ซ่อม และสื่อต่างๆ เพื่อลงทะเบียนประวัติอย่างเต็มรูปแบบ และสามารถตรวจสอบชิ้นส่วนและประวัติการให้บริการของรถยนต์ในแต่ละคันได้

และโดยเฉพาะรถลัมโบร์กีนีแต่ละคัน จะมาพร้อมกับบันทึกการเข้าใช้บริการที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ รวมถึงรายละเอียดที่สำคัญเช่นการเป็นเจ้าของและการซ่อมแซม เพื่อปกป้องรถยนต์ของลัมโบร์กีนี จากการปลอมแปลงที่อาจเกิดขึ้น โดยการตรวจสอบการรับรองความถูกต้องทั้งหมดได้รับการจัดการโดยลัมโบร์กีนี และเครือข่ายพันธมิตร

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป