“รัฐบาลสามารถทำลาย Bitcoin ได้ง่ายๆ แค่ทุบให้ถึง $1000 คนก็หนีหมดแล้ว” นักวิเคราะห์กล่าว

Alex Kruger นักวิเคระห์คริปโต ได้โพสทวิตเตอร์ถึงวิธีการที่รัฐบาลสามารถทำลาย Bitcoin (BTC) ได้อย่างง่ายๆ เพียงแต่มันอาจจะไม่เกิดขึ้น

“รัฐบาลสามารถทำลาย Bitcoin ได้อย่างง่ายๆ ยังไงนะหรอ ก็แค่ Short มัน เอาให้ต่ำกว่า $1000 แล้วปล่อยไว้ซักพักนึง เดี๋ยวนักลงทุนทั้งหมดที่ขาดทุนในตลาดก็จะเดินหันหลังออกไปเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้การโจมตี 51% attacks เลยแม้แต่น้อย” Krüger กล่าว

อย่างไรก็ตาม Krüger กล่าวต่อว่า “อย่าเพิ่งตกใจไป รัฐบาลไม่ทำอย่างนั้นหรอก พวกเค้าให้ความสนใจในการควบคุมและจัดเก็บภาษีมากกว่าการทำลายหรือการห้ามมัน”

ดังที่เราทุกคนรู้กันดีว่าสิ่งที่ทำให้ bitcoin เป็นที่สนใจของนักลงทุนก็คือเรื่องราคาที่ไม่สมดุล ความเป็นไปได้ของราคาของ bitcoin ที่จะลดลงถึง 0 นั้น น้อยกว่าความเป็นไปได้ของราคาที่จะพุ่งสูงขึ้นไปถึง 20 เท่า

ในปีนี้ bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุด โดยมีกำไร 120% ต่อปี  นักลงทุนยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin  การ halving ในปีหน้าจะทำให้เกิดความขาดแคลนและเกื้อหนุนให้กับราคา  ดังนั้นหากรัฐบาลสามารถขัดขวางราคาของมันได้นั่นจะทำให้นักลงทุนลดลงอย่างแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป