จีนจัดตั้งคณะกรรมการด้านบล็อคเชนโดยเฉพาะ…หวังผลักดันการพัฒนาในทุกด้าน

The Standardization Administration of China (SAC) ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับอนุญาตจาก คณะมุขมนตรีแห่งจีน (State Council of China) ได้จัดตั้งคณะกรรมการมาตรฐานแห่งชาติสำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชนโดยเฉพาะ เพื่อส่งเสริม “นวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นสูง”

ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดย SAC กล่าวว่าคณะกรรมการด้านเทคนิคมีหน้าที่ “ทำให้การดำเนินการเป็นไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย” เพื่อช่วยส่งเสริม “นวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง” ส่งเสริมการเปิดกว้างระดับสูง และนำไปสู่ “การพัฒนาคุณภาพสูง”

SAC กล่าวเพิ่มเติมว่าได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการด้านเทคนิคหลายแห่งเพื่อครอบคลุมในภาคส่วนต่างๆ รวมถึงการ sharing economy โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะ “เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างงานที่เป็นมาตรฐาน และการพัฒนาเศรษฐกิจการบริการ” 

SAC จะดูแลงานด้านมาตรฐานทั้งหมดในประเทศจีน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของ International Organization for Standardization (ISO) และ IEC ซึ่งเป็นหน่วยงานคณะกรรมาธิการระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐานทางอิเล็กทรอเทคนิกส์ และองค์กรมาตรฐานระหว่างประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ

ประเทศจีนกำลังหลงไหล blockchain อย่างยิ่ง โดยเฉพาะตั้งแต่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ประกาศให้การสนับสนุนเทคโนโลยีในเดือนตุลาคม อีกทั้งจีนก็พร้อมที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลของตนเองหลังจากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลาห้าปี

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป