“หยวนดิจิตอลเปิดตัว ‘แน่นอน’ ใน 6-12 เดือน” นักลงทุนจีนในประเทศยืนยัน

จีนจะ “เปิดตัว” สกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่างแน่นอนภายใน 6 – 12เดือนข้างหน้า Edith Cheung นักลงทุนด้านบล็อคเชนในประเทศกล่าวอย่างมั่นใจ

Edith Cheung จาก Proof of Capital ได้พูดคุยกับ สำนักข่าว CNBC เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ซึ่งเค้าได้แสดงความมั่นใจเกี่ยวกับการมาถึงของสกุลเงินดิจิทัลของจีน

“ฉันคิดว่าจะมีการเปิดตัวภายในหกถึงสิบสองเดือนข้างหน้าแน่นอน”   เธอบอกเกี่ยวกับกรอบเวลาของการเปิดตัว 

ประเทศจีนนั้นได้เปิดเผยว่ามีการพัฒนาเงินหยวนดิจิตอลมาหลายปีแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลก็ปฏิเสธที่จะระบุว่า เมื่อใดกันเล่าที่มันจะกลายเป็นความจริงซะที

อย่างไรก็ตาม Cheung ก็เชื่อว่าประเทศต่างๆก็เริ่มมีการตอบสนองแล้ว เนื่องจากดูเหมือนจีนจะกลายเป็นประเทศแรกของโลกที่จะออกเงินดิจิทัลของชาติ 

“ฉันคิดว่าสหรัฐอเมริกาควรจะต้องรีบเร่งมือแล้ว โดยเฉพาะแนวคิดและนโยบายที่รัดกุม อย่างน้อยก็เป็นทิศทางสำหรับดอลลาร์สหรัฐแบบดิจิตอล” Edith Cheung กล่าว

ประเทศจีนยังคงอยู่ในความสนใจ เนื่องจากแผนเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล ยังคงดำเนินการควบคู่ไปกับการรับรองเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเป็นทางการ  จากการประกาศเมื่อเดือนที่แล้วโดยประธานาธิบดี สี จิ้นผิง โดยนโยบายดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อโครงการบล็อกเชนของจีน ซึ่งหลายโครงการราคาของโทเค็นก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก เช่น Neo หรือ ONT

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“รัฐบาลสามารถทำลาย Bitcoin ได้ง่ายๆ แค่ทุบให้ถึง $1000 คนก็หนีหมดแล้ว” นักวิเคราะห์กล่าว

Read Next

จีนจัดตั้งคณะกรรมการด้านบล็อคเชนโดยเฉพาะ…หวังผลักดันการพัฒนาในทุกด้าน

One Comment

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์