ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ออกมาปฏิเสธข่าวลือการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง

The Royal Bank of Canada (RBC) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ออกมาปฏิเสธข่าวการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง จากข่าวที่เคยเผยแพร่ก่อนหน้านี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวลือว่า RBC กำลังสำรวจความเป็นไปได้ของการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลของตัวเอง ซึ่งข่าวลือนี้เริ่มแพร่กระจายบนอินเทอร์เน็ตผ่านทางสื่อทางการเงิน ซึ่งในเวลานั้นมีรายงานว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายดังกล่าวจะ “ช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อและขายเหรียญดิจิตอลตั้งแต่ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) รวมถึงการโอนเงินที่รองรับ cryptocurrencies ประเภทต่าง ๆ”

ไม่มีแผนที่จะเปิดตัว crypto exchange ในระยะใกล้นี้

อย่างไรก็ตามในที่สุด RBC ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว โดยกล่าวว่า “บทความล่าสุดของสื่อเกี่ยวกับการยื่นขอสิทธิบัตรของ RBC เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน เป็นเพียงการคาดการณ์การใช้งานสิทธิบัตรเหล่านี้” โดยธนาคารยืนยันว่าไฟล์สิทธิบัตรดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเว็บเทรด cryptocurrency ให้แก่ลูกค้า และไม่มีแผนการในระยะสั้นที่จะเปิดตัวเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้า RBC

“RBC ก็เป็นเช่นเดียวกับองค์กรอื่น ๆ การยื่นคำขอสิทธิบัตรก็เพื่อให้มั่นใจว่าไอเดียและแนวคิดจะได้รับการคุ้มครอง”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป