[แนะนำ] CoolWallet S -ฮาร์ดแวร์วอลเล็ทที่พกพาสะดวกสำหรับสาวกคริปโต แถมให้ความรู้สึกเหมือนพกบัตรเครดิต

CoolWallet S ผลิตโดย CoolBit X โดยเป็นการรวมเอาคุณสมบัติของ hot และ cold storage เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อผสมผสานความคล่องตัวในการใช้งานกระเป๋าเงิน ผ่านทางซอฟต์แวร์ที่มีการรักษาความปลอดภัย ที่เหมือนกับ hardware wallets โดย CoolWallet S ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในการเดินทาง ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานการส่งและรับสินทรัพยดิจิตอล และแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้ทันทีผ่าน Bluetooth

CoolWallet S มีราคาขายอยู่ที่ประมาณ $99 ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนกระเป๋าฮาร์ดแวร์เจ้าอื่น ๆในตลาด โดยไม่เพียงแต่การออกแบบที่ดูเก๋ไก๋แล้ว ยังมีขนาดที่เล็กเท่ากับบัตรเครดิตอีกด้วย และมาพร้อมความทนทานในการกันน้ำ มีความยืดหยุ่นและทนอุณหภูมิ และการงัดแงะ

CoolWallet S  มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ ซึ่งสามารถอยู่ได้ถึง 1 เดือน รวมถึงการใช้งาน “2+1-factor authentication” ในการเข้าถึงอุปกรณ์สองเครื่องพร้อมด้วยการระบุตัวบุคคล ผู้ใช้สามารถนำไปจับคู่กับอุปกรณ์ได้สูงสุดสามเครื่องกับกระเป๋าเงิน ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธที่ปลอดภัยเป็นพิเศษ

CoolWallet S รองรับเหรียญคริปโตที่หลากหลาย ได้แก่ BTC, BCH, BNB, ETH, LTC, USDT, XRP, ZEN และ ERC-20 โทเค็น นอกจากนี้ยังรวมเอาบริการ Changelly สำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้ทันที

ผู้ใช้สามารถใช้งาน CoolWallet S ได้อย่างง่ายๆผ่านทางปุ่มที่อยู่ทางด้านขวามือของบัตร และที่หน้าจอ ที่จะแสดงปริมาณแบตเตอรี่และบลูทูธเมื่อมีการจับคู่กับอุปกรณ์ รวมถึงให้คุณสามารถดูสินทรัพย์ที่เก็บไว้ได้

การตั้งค่าและการใช้งาน

การตั้งค่าโดยรวมใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 20 นาที โดยมีการอธิบายและคำแนะนำทุกขั้นตอนอย่างชัดเจนทีละขั้นตอน โดยเมื่อคุณดาวน์โหลดแอพ CoolBitX ลงในมือถือของคุณและเปิดใช้งานบลูทูธ  คุณก็สามารถเชื่อมต่อกับ CoolWallet S ของคุณ โดยเลือกหมายเลขซีเรียลที่ตรงกับการ์ดของคุณ (ที่มุมซ้าย) รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอของบัตร ให้คุณป้อนลงในมือถือของคุณเพื่อทำการจับคู่ได้ทันที

เมื่อจับคู่แล้วคุณจะเห็นตัวเลือกในการ  recover หรือ create กระเป๋าของคุณขึ้นใหม่ ซึ่งหากเลือก create ก็จะได้รับ Seed (12, 18 หรือ 24 คำ) สำหรับการ recover กระเป๋าของคุณผ่านการ์ดหรือแอป จากนั้นคุณจะต้องยืนยัน Seed ของคุณซึ่งเป็นส่วนที่น่าเบื่อที่สุดในการตั้งค่ากระเป๋าเงินของฮาร์ดแวร์

คุณสามารถจับคู่อุปกรณ์สามตัวเข้ากับ CoolWallet S ของคุณได้ โดยป้อนรหัสผ่านการจับคู่ (อยู่ภายใต้หมวดหมู่ “pair” ของเมนูการตั้งค่าของแอป) กับอุปกรณ์ใหม่แต่ละตัว โดยคุณจะต้องเปิดใช้งานตัวเลือก “allow new pairing” เพื่อเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ นอกจากนั้นคุณยังสามารถลบอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการได้อย่างง่ายดายผ่านหมวดหมู่ “device list” ในการตั้งค่า

นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องใช้ PIN ในการเข้าถึงเงินทุนของคุณ คุณก็สามารถทำธุรกรรมเมื่อการ์ด CoolWallet S ของคุณเปิดใช้งานและจับคู่กับอุปกรณ์ของคุณ นี่คือสิ่งที่เรียกว่า 2+1-factor authentication

แอพ CoolWallet 

การใช้แอพ CoolWallet นั้นง่าย โดยในแท็บ Wallet  คุณสามารถที่จะดูเงินของคุณและเพิ่ม cryptocurrencies ที่รองรับ โดยการกำหนดตัวเลือก “coin display” ในการตั้งค่า นอกจากนี้กระเป๋าเงินยังถูกรวมเข้ากับ Changelly ทำให้คุณสามารถซื้อหรือขายคริปโตได้จากในกระเป๋าเงินของคุณได้อย่างปลอดภัย

คุณสมบัติที่ดีที่สุดคือแถบค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมแบบเลื่อนได้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเพิ่มหรือลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมได้ตามที่ต้องการ ตัวเลือกประเภทนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดามากในหมู่ crypto wallets

ความปลอดภัย

ปัจจุบันทุกเว็บเทรดและกระเป๋าเงินที่ใช้งานทั้งหมด แม้แต่บัญชี Gmail ของคุณก็ควรเพิ่มความปลอดภัยด้วยการตรวจสอบ 2-factor authentication (2FA) ) อย่างไรก็ตามผู้ใช้จำนวนมากยังคงตั้งค่า 2FA สำหรับบัญชีต่าง ๆ บนอุปกรณ์ที่ใช้ในการเข้าถึงสินทรัพย์ crypto ผ่านการแลกเปลี่ยนหรือกระเป๋าเงินซอฟต์แวร์

อาจเป็นไปไม่ได้ที่แฮ็กเกอร์จะสามารถโจมตี แต่การฉ้อโกงซิมการ์ดหรือ “SIM swapping,” ยังคงเป็นภัยคุกคามต่อผู้ถือโทเค็นที่เปิดใช้งาน 2FA ผ่านอุปกรณ์เดียวอยู่

แนวทางของ CoolWallet S ในการพิสูจน์ตัวตนจะช่วยป้องกันช่องโหว่นี้ ผ่านการตรวจสอบความถูกต้องของอุปกรณ์ด้วย dual-device authentication ทางชีวภาพ

ขณะที่การใช้บลูทูธของ CoolWallet S เป็นช่องทางในการเข้าถึงกระเป๋าเงินในแอพอาจทำให้บางคนไม่ไว้ใจ ย้อนไปเมื่อตอนบลูทูธถูกสร้างในยุค 90 มันไม่ได้ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัย ดังนั้นคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเงินของคุณปลอดภัยอย่างแท้จริงเมื่อต้องส่งผ่านโดยใช้เทคโนโลยีนี้

การสื่อสารผ่านบลูทูธ ระหว่าง CoolWallet S และอุปกรณ์ จะถูกเข้ารหัสโดยใช้มาตรฐานการเข้ารหัสขั้นสูงระดับ military-grade Advanced Encryption Standard 256 หรือ AES-256 โดยในแง่ของความปลอดภัยของข้อมูล AES-256 ไม่เพียงแต่เป็นอัลกอริทึมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล แต่ยังใช้ในกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติและหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ ในการจัดเก็บไฟล์ และการถอดรหัสคีย์ที่เข้ารหัสที่ 256 บิตโดย brute force นั้นยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ ดังนั้น  AES-256 โดยทั่วไปถือว่าเป็น “วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด” เมื่อพูดถึงการเข้ารหัสข้อมูล

private keys ของ CoolWallet S จะถูกเก็บไว้ในรูปแบบความปลอดภัยที่ได้รับการรับรอง CCEAL5+ ทำให้มีเลเยอร์ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดของ microware นั้นอยู่ภายใต้องค์ประกอบที่ปลอดภัย ดังนั้นไม่เพียงแต่ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้แบบออฟไลน์ แต่การประมวลผลที่จำเป็นทั้งหมดจะมีความปลอดภัย ซึ่งหมายถึงเฉพาะข้อมูล non-sensitive data หรือผลลัพธ์ของการคำนวณเหล่านี้จะถูกส่งระหว่างการ์ดและอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น

การออกแบบ “cold compression” ที่ได้รับสิทธิบัตรของฮาร์ดแวร์นั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครสามารถเข้าถึงองค์ประกอบความปลอดภัยได้ นอกจากนี้ทีม CoolBitX กล่าวว่า ยังมีงบประมาณสำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยจากบุคคลที่สาม รวมถึง “white hat” แฮกเกอร์จาก wallet.fail – ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ที่ได้เข้ามาทดสอบการเจาะข้อมูล – และได้ผลทดสอบของ CoolWallet S ว่าไม่พบช่องโหว่ใด ๆ

ข้อดีและข้อเสีย

สำหรับผู้ที่ยังใหม่กับคริปโต การใช้งานโซลูชันกระเป๋าเงินที่ค่อนข้างซับซ้อนอาจเป็นเรื่องที่น่ากังวล CoolWallet S จึงนำเสนอตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย

สำหรับกระเป๋า crypto ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ความปลอดภัยยังคงเป็นปัญหาหลักของผู้บริโภค และแน่นอนว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ใดสามารถรับประกันความถูกต้องได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ต้องบอกว่าคุณสมบัติด้านความปลอดภัยใน CoolWallet S นั้นแข็งแกร่ง รวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าการทดสอบการเจาะระบบจำนวนมากไม่สามารถระบุจุดอ่อนด้านความปลอดภัยได้เลย

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์แทบทุกชนิดที่มีข้อเสียบางประการที่ต้องพิจารณา เช่น การชาร์จอุปกรณ์ของคุณเป็นรายเดือนนั้นไม่สะดวกอย่างมาก แต่การสูญเสียการเข้าถึงเงินทุนของคุณชั่วคราวอาจไม่สะดวกยิ่งกว่าถ้าบัตรของคุณแบทหมด และคุณทำอะแดปเตอร์หายหรือลืมไว้ที่บ้าน เนื่องจากคุณไม่สามารถหาอะแดปเตอร์ได้ที่ร้านสะดวกซื้อใดๆ

บทความที่น่าสนใจ : [รีวิว] บัตร Coolwallet S กระเป๋าเงินดิจิทัล Hardware Wallet ในรูปทรงบัตรเครดิต

สำหรับคนที่สนใจตอนนี้มีโค้ด CRYPBAD รับส่วนลดทันที 1500 บาท! จาก 4990 บาทเหลือ 3490 บาทเท่านั้น

ซื้อผ่าน Shopee ได้ตามลิ้งค์นี้ >> CoolWalletS <<


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป