แห่งแรกของโลก!! สายการบินเยอรมัน “Hahn Air” ออกตั๋วเครื่องบินผ่านทางบล็อกเชนแล้ว

สายการบินเยอรมัน “Hahn Air” กล่าวว่าเป็นสายการบินแรกที่ออกตั๋วเครื่องบินผ่านทางบล็อกเชน โดยบริษัทได้ประกาศในการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน

การขายตั๋วโดยใช้เทคโนโลยี blockchain นั้นเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Hahn Air กับ Winding Tree ซึ่งเป็น decentralized แพลตฟอร์มสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดย Frederick Nowotny หัวหน้าฝ่ายขายของ Hahn Air และ Maksim Izmaylov ผู้ก่อตั้ง Winding Tree  และ Davide Montali, CIO ที่ Winding Tree เป็นผู้โดยสารคนแรกที่ได้ลองใช้ตั๋วที่จองผ่านทาง blockchain

Nowotny กล่าวว่า เป้าหมายของบริษัทคือ “การสำรวจและติดตามโอกาสที่เทคโนโลยีนี้สามารถทำได้ แม้ว่าการยอมรับอย่างกว้างขวางยังคงเป็นเรื่องของอนาคตก็ตาม”

ด้าน Maksim Izmaylov กล่าวเสริมว่า: “ในขณะที่เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นมักจะเชื่อมโยงกับ Bitcoin หรือ cryptocurrency เท่านั้น แต่ที่จริงแล้วมันก็มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกๆอุตสาหกรรม ที่ Winding Tree เราเชื่อว่า blockchain มีพลังในการเปลี่ยนโฉมหน้าของการกระจายการเดินทาง”

แพลตฟอร์มของ Winding Tree ทำให้ Hahn Air สามารถแสดงรายการของสินค้าคงคลัง จัดการคำขอจองและรับการชำระเงินเมื่อกระบวนการจองเสร็จสมบูรณ์  ส่วนวิธีการชำระเงินคือ เงินสด บัตรเครดิตหรือ cryptocurrency ( LIF โทเค็น หรือ Ether)   

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

สื่อจีนเผย : มีบริษัทกว่า 32,000 แห่งที่นำบล็อคเชนมาอ้าง แต่ที่จริงมีเพียง 10% เท่านั้น ที่เหลือคือแชร์ลูกโซ่

Read Next

ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังทบทวนข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ Bitwise ที่ถูกปฏิเสธอีกครั้ง

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์