แอนดรูว์ หยาง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่ามีแผนจะควบคุมอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล

แอนดรูว์ หยาง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในปี 2020 ได้ออกมากล่าวว่าเขาวางแผนที่จะควบคุมอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. หยาง ได้เขียนลงในโพสต์บล็อก ระบุว่า อุตสาหกรรม cryptocurrencies ประสบกับการทุจริต เพราะขาดกฎระเบียบที่เพียงพอ “ประเทศอื่น ๆ ที่นำหน้าเราไปแล้วในด้านเกี่ยวกับกฎระเบียบ กำลังเป็นผู้นำในตลาดใหม่นี้ และกำหนดกฎที่เราจะต้องปฏิบัติตาม”

หยางอธิบายว่า cryptocurrencies และสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นประกอบไปด้วยกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นจำนวนมาก และด้วยการตอบสนองที่ล่าช้าของรัฐบาลในการควบคุมสินทรัพย์เหล่านี้ เนื่องจากหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่งมีกรอบการควบคุมที่ขัดแย้งกัน”

ในแผนระยะยาว หยางคาดว่าจะมีการควบคุมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและปกป้องพลเมืองสหรัฐจาก บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ ที่มักให้ความสำคัญกับผลกำไรมากกว่าความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน โดยหยางสัญญาว่าจะส่งเสริมกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอล โดยการกำหนดลักษณะของโทเค็น และอย่างไหนที่จะเข้าข่ายหลักทรัพย์ และให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องภาษีในการเป็นเจ้าของ , การขายและการซื้อขายกับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ  

หยาง ยังกล่าวถึงคณะกรรมการด้านการเงินที่ได้ตั้งคำถามกับ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมงเกี่ยวกับสมาคม Libra Association และเหรียญ Libra  โดยหยางกล่าวว่า:  “มันน่าอายที่ได้เห็นสมาชิกคนหนึ่งของสภาคองเกรสเมื่อพูดถึงเทคโนโลยี และใครก็ตามที่ได้ดูคำถามของสภาคองเกรสที่ได้ถาม Mark Zuckerberg จะตระหนักดีถึงเรื่องนี้ ว่าพวกเขาไม่มีความเข้าใจด้านพื้นฐานอะไรเลย มันไม่มีเหตุผลที่จะมาคาดหวังว่าจะมีการควบคุมที่เหมาะสมจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ หรือการร่างกฎหมายที่จะมาแก้ไขปัญหาทางเทคโนโลยีที่สำคัญนี้”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR