ทำลายสถิติ!! เครื่อง ATM Bitcoin ถูกติดตั้งมากกว่า 6,000 เครื่อง ทั่วโลกแล้ว

ปัจจุบัน จำนวนเครื่อง ATM BitcoinBTC ) ที่ถูกติดตั้งทั่วโลกไมีมากกว่า 6,000 เครื่องแล้ว

จากข้อมูลของเว็บไซต์ CoinATMRadar แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันมี ATM Bitcoin ทั้งสิ้น 6,004 เครื่อง ที่ติดตั้งอยู่ทั่วโลก ซึ่งมากกว่า 65% อยู่ในสหรัฐอเมริกา 

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดใช้ใหม่ถึง 108 เครื่องในเดือนนี้ และข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่าจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ที่ติดตั้งเฉลี่ยต่อวันคือ 11 เครื่อง ซึ่งถือเป็นอัตราที่เร็วที่สุดในปีนี้

ขณะที่มากกว่า 3 ใน 4 ของเครื่องที่ติดตั้งทั่วโลกอยู่ในอเมริกาเหนือ ตามมาด้วยในยุโรป 20% และเอเชีย 2%

สหรัฐอเมริกามีเครื่อง ATM Bitcoin 3,924 เครื่อง ตามมาด้วย แคนาดามี 653 เครื่อง ส่วนสหราชอาณาจักรและออสเตรียอยู่ที่ 272 และ 189 ในอันดับสามและสี่

การเพิ่มขึ้นมาตลอดในทุกๆเดือนของเครื่อง ATM Bitcoin แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมอย่างมีนัยสำคัญ  ในช่วงกลางเดือนตุลาคม มีหนึ่งเครื่องที่ถูกติดตั้งโดย บริษัท BTM Bitstop ที่สนามบินนานาชาติไมอามี

Doug Carillo ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท BTM Bitstop กล่าวว่า “ผู้คนจำนวนมากชอบเดินทางไปกับ Bitcoin แทนเงินสดเพื่อความสะดวกและปลอดภัย สนามบินนานาชาติไมอามีเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าของเราในการแลกเปลี่ยนดอลลาร์ไปเป็น Bitcoin และในทางกลับกัน เมื่อต้องเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ก็มีรายงานว่า หัวหน้าเจ้าหน้าที่สอบสวนคดีความผิดทางอาญาของสหรัฐ ออกมากล่าวว่ากำลังตรวจสอบปัญหาด้านภาษีที่อาจเกิดขึ้นจากเครื่อง ATM Bitcoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป