ซีอีโอ Binance กล่าวว่าความสนใจ Bitcoin ของสถาบันและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ กำลังเพิ่มขึ้น

Changpeng “CZ” Zhao ซีอีโอของ Binance เว็บเทรด cryptocurrency ชั้นนำกล่าวว่า ความสนใจของสถาบันใน Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ กำลังเพิ่มขึ้น และยังกล่าวอีกว่ามีผู้คนจำนวนมากที่กำลังหันมาใช้สินทรัพย์ crypto

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Bloomberg , CZ กล่าวว่า “เรากำลังเห็นความสนใจของสถาบันเพิ่มขึ้น ขณะที่ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบยังคงส่งผลกระทบต่อบางประเทศ แต่ถึงยังไงตอนนี้เราต่างก็อยู่ในการแข่งขันในการนำคริปโตไปใช้งานจริง Binance กำลังทำงานกับรัฐบาลหลายแห่ง เราได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับรัฐบาลยูเครน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการให้คำแนะนำเกี่ยวกับกรอบการกำกับดูแล [พัฒนา]แก่พวกเขา”

“เรา [กำลัง] ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ “องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ หรือ Monetary Authority of Singapore (MAS) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแล [ในประเทศแถบเอเชีย] รวมทั้งเรากำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้นผมคิดว่า สิ่งต่าง ๆ กำลังดีขึ้นอย่างรวดเร็ว” CZ กล่าว

CZ ยังกล่าวด้วยว่า เขาเชื่อว่าจีนจะลงทุนอย่างมากในแพลตฟอร์มที่ใช้เทคโนโลยี distributed ledger นอกจากนี้ประเทศอื่น ๆ ก็จะเดินตามรอยเท้าของจีนในการใช้โซลูชั่น blockchain มาเป็นตัวขับเคลื่อน  

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป