“สหรัฐฯจะบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการฟอกเงินในคริปโตอย่างเคร่งครัด” หัวหน้าหน่วยงาน FINCEN กล่าว

Kenneth Blanco ผู้อำนวยการเครือข่ายกองบังคับคดีอาชญากรรมทางการเงิน (FinCEN) กล่าวว่า กฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) จะถูกบังคับใช้อย่างเคร่งครัดในโลกของ cryptocurrencies

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Blanco ได้กล่าวอย่างชัดเจนว่า บริษัททางด้าน cryptocurrency ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านการเงิน จะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย AML อย่างเคร่งครัดและแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าของพวกเขา

Blanco ได้พูดในการประชุมที่จัดโดย Chainalysis บริษัทวิเคราะห์เกี่ยวกับ blockchain ในนิวยอร์ก โดยบอกว่า “กฎ travel rule จะมีผลกับสกุลเงินดิจิตอล และเราคาดหวังว่าคุณจะปฏิบัติตาม”

Financial Action Task Force on Money Laundering (FATF) ได้กำหนดให้หน่วยงานกำกับดูแล และผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิตอล จะต้องมีการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของการทำธุรกรรม เช่นเดียวกับภาคอุตสาหกรรมธนาคารทั่วไป

Blanco ชี้ให้เห็นว่า FinCEN ได้ดำเนินการตรวจสอบ รวมถึงการปฏิบัติตามกฎ travel rule มาตั้งแต่ปี 2014

ในเดือนตุลาคม Kenneth Blanco ได้พูดที่มหาวิทยาลัย Georgetown ซึ่งอธิบายอย่างชัดเจนว่ากฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) สามารถบังคับใช้ได้กับทุกคน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป