ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $8,500 หลังจากบัญชี Weibo ของ Binance และ TRON ถูกบล็อก

ราคา Bitcoin ลดลงต่ำกว่า $8,500 เป็นครั้งแรกในรอบสามสัปดาห์ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin ในประเทศจีน หลังจากที่บัญชี Weibo ทั้ง Binance และ TRON ถูกระงับการใช้งาน

Weibo  (微博wēibó ‘microblog’) เป็นแพลตฟอร์ม microblogging ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของจีน มีลักษณะคล้ายกับ Twitter  แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ในจีน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนมากกว่า 500 ล้านคนและมีผู้โพสต์ข้อความกว่า 100 ล้านข้อความในแต่ละวัน 

ขณะที่เมื่อวานนี้ บัญชี Weibo ของทั้ง Binance และ TRON ถูกระงับการใช้งาน โดยหากเราลองพยายามไปที่บัญชี Weibo ของ Binance (https://www.weibo.com/binance) หรือหน้า TRON (https://www.weibo.com/u/6344553397) เราจะถูกเปลี่ยนเส้นทาง และจะขึ้นข้อความ “ไม่มีผู้ใช้ดังกล่าว”

สิ่งที่น่าแปลกคือ มีเพียงบัญชี Binance และ Tron เท่านั้น ที่ถูกระงับการใช้งาน ในขณะที่บัญชี Weibo ของทั้ง Huobi, OKEx, NEO และ Ontology ยังคงปลอดภัยดี 

เพียงไม่นานหลังจากข่าว Weibo ของ Binance ถูกแบนแพร่ออกไป บางคนก็เริ่มกังวลว่าการกระทำกับ Binance และ TRON นี้อาจเป็นคำเตือนสำหรับ บริษัท crypto อื่นๆ ซึ่งทางด้านราคาของ Bitcoin ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย เนื่องจากลดลงมากกว่า 2% จนหลุดไปต่ำกว่า $8,500 แม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถกลับขึ้นมาได้

นอกจากข่าว Weibo แล้ว ข่าวเกี่ยวกับจีนอีกหนึ่งข่าวที่ออกมาพร้อมๆกันนั่นคือ รัฐบาลเซี่ยงไฮ้กำลังตรวจสอบกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency รวมถึงการซื้อขายและการขาย token ซึ่งหากตรวจพบ จะถูกปิดทันที

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป