อิหร่าน เสนอรางวัลนำจับแก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสการลักลอบขโมยไฟฟ้าไปขุด crypto อย่างผิดกฎหมาย

รัฐบาลอิหร่าน รายงานว่าได้มีการสรุปพิกัดอัตราค่าไฟฟ้าสำหรับการขุด cryptocurrency แล้ว และเสนอเงินรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสการขุดที่ผิดกฎหมายในประเทศ

“ใครก็ตามที่แจ้งเบาะแสการขุด cryptocurrency โดยใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการอุดหนุดจากภาครัฐอย่างผิดกฎหมาย จะได้รับรางวัลส่วนแบ่งมากถึง 20% ของความเสียหายที่กู้คืนมาได้” Mostafa Rajabi โฆษกกระทรวงพลังงานของอิหร่านบอกกับสำนักข่าวท้องถิ่น IRIB ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันพุธ

ภายใต้กฎระเบียบใหม่ของอิหร่าน การขุด cryptocurrencies จะถูกห้ามในช่วงเวลาที่มีคนใช้พลังงานมากในอิหร่านซึ่งครอบคลุมกว่า 300 ชั่วโมงต่อปี 

นอกจากนั้น โฆษกยังกล่าวว่า อัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยสำหรับนักขุดทุกคนจะอยู่ที่  9,650 rials ($0.29) ต่อกิโลวัตต์ / ชั่วโมง โดยจะมีการลดราคาค่าไฟลงครึ่งนึงเมื่อเข้าสู่ในช่วงเดือนที่มีอากาศเย็น และจะสูงขึ้นสี่เท่าในช่วงเดือนที่มีอากาศร้อน

กฎระเบียบที่เข้มงวดล่าสุดสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency ในประเทศอิหร่าน ตามมาด้วยการปราบปรามการดำเนินการขุดที่ผิดกฎหมาย โดยย้อนไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ตำรวจอิหร่านได้จับกุมตัวบุคคลที่แอบลักลอบขนเครื่องขุดเข้ามาในประเทศได้ถึง 117 เครื่อง

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“วอลมาร์ต แคนาดา” เปิดตัวระบบขนส่งสินค้าและชำระเงินผ่านทางบล็อคเชน

Read Next

บัตรเดบิต Visa ของ Coinbase เพิ่มการรองรับเหรียญ XRP และเตรียมเปิดตัวในยุโรปอีก 10 ประเทศ

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์