“วอลมาร์ต แคนาดา” เปิดตัวระบบขนส่งสินค้าและชำระเงินผ่านทางบล็อคเชน

Walmart แคนาดา  ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ สาขาแคนาดา ได้เปิดตัวระบบการติดตามการขนส่งสินค้าและการจัดการการชำระเงินผ่านบล็อคเชน ตามที่มีรายงานออกมาเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน

ระบบใหม่นี้ พัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับ “DLT Labs” บริษัททางด้านบล็อคเชน ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการขนส่งสินค้าและการชำระเงิน ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามการขนส่งได้โดยอัตโนมัติ รวมถึงการตรวจสอบธุรกรรมและจัดการการชำระเงิน

John Bayliss รองประธานอาวุโสด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนของ Walmart แคนาดา กล่าวถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยี blockchain ในด้านการจัดการกับสินค้าคงคลังจำนวนมากว่า:

“แพลตฟอร์มนี้ ทำให้เกิดความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ระหว่าง Walmart แคนาดา และพันธมิตรผู้ให้บริการของเราทั้งหมด เทคโนโลยีบล็อคเชน ทำให้สามารถตรวจสอบวัสดุในเครือข่ายการขนส่งอัจฉริยะของเรา ด้วยการชำระเงินที่รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย และประโยชน์ด้านอื่น ๆ ในซัพพลายเชนของเรา” John Bayliss กล่าว

Walmart ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาเชิงรุกในการใช้งาน blockchain โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็เพิ่งประกาศว่าจะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อติดตามการขนส่งกุ้งที่มาจากอินเดีย

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป