ผู้ร่วมก่อตั้งแชร์ลูกโซ่ “OneCoin” ยอมรับสารภาพเรื่องการฉ้อโกง และอาจติดคุกนานถึง 90 ปี

Konstantin Ignatov ผู้ร่วมก่อตั้งแชร์ลูกโซ่ที่ใช้สกุลเงินดิจิตอลมาแอบอ้างอย่าง “OneCoin” ยอมรับบทบาทของเขาในการฉ้อโกง และต้องเผชิญกับการติดคุกนานถึง 90 ปี  ตามรายงานของ BBC เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 

หลังจากถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิสในเดือนมีนาคม 2019 Ignatov ได้ยอมรับสารภาพต่อความผิดหลายประการรวมถึงการฟอกเงินและการฉ้อโกง และอาจต้องติดคุกนานถึง 90 ปี โดย ณ ตอนนี้เขายังไม่ถูกตัดสินข้อหาสำหรับบทบาทของเขาใน OneCoin นอกเหนือจากการละเมิดภาษีทางอาญาใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ Ignatov ยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับน้องสาวของเขาและผู้ร่วมก่อตั้ง OneCoin อีกหนึ่งคน “Ruja Ignatova” โดย Ignatov บอกต่อศาลว่า น้องสาวของเขานั้นได้รับหนังสือเดินทางและตั๋วไปออสเตรียและกรีซจากบ้านของเธอในบัลแกเรีย

นระหว่างการพิจารณาคดี Ignatov ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหายตัวไปของ Ruja Ignatova น้องสาวของเขา ซึ่งตามคำให้การของเขา Ignatova อาศัยอยู่ในโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ก่อนที่เธอจะหายตัวไป Inner City Press รายงาน

และ Ignatov ยังกล่าวว่า น้องสาวของเขาเรียกผู้ที่ออกมาต่อต้าน OneCoin ว่าเป็นพวก “เกลียดชัง” และกลัวว่าใครบางคนที่ใกล้ชิดกับเธอกำลังจะส่งตัวเธอให้กับ FBI โดย Ignatov ยังกล่าวอีกว่าเขาไม่ได้พูดคุยกับน้องสาวของเขาเลยตั้งแต่เธอหายตัวไป และได้จ้างนักสืบเอกชนเพื่อหาเธออีกด้วย แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

Ignatov ยังถูกนำตัวมาเป็นพยานในการพิจารณาคดีกับ Mark Scott ผู้ถูกกล่าวหาว่า ฟอกเงินเกือบ 400 ล้านดอลลาร์ผ่าน OneCoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป