ธนาคารกลางของตูนิเซียออกมาปฏิเสธว่ากำลังพัฒนาสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง ตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้

ธนาคารกลางของประเทศตูนิเซีย หรือ Central Bank of Tunisia (BCT) ได้ออกมา ประกาศอย่างเป็นทางการ ปฏิเสธรายงานหน้านี้ที่ว่า ธนาคารกำลังพัฒนาสกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลาง (CBDC) ในชื่อ “e-dinar”

ในคำแถลงการณ์นั้น BCT ชี้แจงว่าขณะนี้กำลังสำรวจทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับการชำระเงินแบบดิจิตอลในหลายรูปแบบรวมถึง CBDC เท่านั้น   “ปัจจุบัน BCT มุ่งเน้นไปที่ digitization of finance ในมิติของ digital currency ไม่ใช่ cryptocurrency โดยตอนนี้กำลังศึกษาโอกาสและความเสี่ยงที่มีอยู่ในเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และความมั่นคงทางการเงิน”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทต่างประเทศในการพัฒนา CBDC นั้น BCT ได้ประกาศว่า ไม่มีความสัมพันธ์ดังกล่าวกับบริษัทใดๆ ทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ

และสุดท้าย BCT สรุปว่าข่าวดังกล่าวมาจากงาน Forex Club of Tunisia ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานมีการพูดคุยเกี่ยวกับ CBDC รวมถึงทฤษฎีของสกุลเงินดิจิตอล และได้ถูกหยิบยกเอาบริบทตรงนั้นไปออกข่าวซึ่งถือเป็นการใช้ชื่อของ BCT  อย่างไม่เหมาะสม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป