หัวหน้าฝ่ายการเงิน Ripple กล่าวว่า MoneyGram ใช้ XRP แล้วในบางประเทศ รวมถึงประเทศไทยและเม็กซิโก

Marjan Delatinne หัวหน้าฝ่ายการเงินระดับโลกของ Ripple ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่เกี่ยวกับการใช้โซลูชันการชำระเงินด้วย XRP ที่เรียกว่า On-Demand Liquidity (ODL)

ที่งาน Asia House Global Trade Dialogue ในสิงคโปร์ Delatinne กล่าวว่า MoneyGram ได้เริ่มใช้งานโซลูชั่น ODL แล้วในบางประเทศ เช่น ประเทศเม็กซิโกและประเทศไทย

“MoneyGram ได้เริ่มใช้โซลูชันนี้แล้วในบางตลาด อย่างเม็กซิโกและไทย และพวกเขาได้รับรู้แล้วว่ามันมีประสิทธิภาพอย่างมากในด้านการลดต้นทุนและการเพิ่มสภาพคล่อง”

Delatinne ยังสรุปกลไกของวิธีการทำงานของ ODL และผลกระทบของ Ripple ที่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นในโลกของการชำระเงินข้ามพรมแดนโดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่ “ลองจินตนาการว่าคุณเป็นผู้ให้บริการการชำระเงิน และคุณต้องการส่งเงิน $100 ไปยังเม็กซิโก คุณสามารถใช้ XRP ของเราเป็นสะพานระหว่างสกลุเงิน Fiat ทั้งสองสกุลได้โดยเปลี่ยนจาก USD เป็น XRP และเปลี่ยนไปเป็นเปโซเม็กซิกันได้ทันที”

ก่อนหน้านี้ Ripple เพิ่งประกาศว่ามีลูกค้าทั้งสิ้น 24 รายจาก 300+ ราย ที่ได้สมัครใช้งาน ODL แล้วตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2018

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป