ซีอีโอ Stellar ยืนยันว่า Ripple ก็สามารถเผา XRP ทิ้งครึ่งหนึ่งได้ หากพวกเขาต้องการ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Stellar Lumens (XLM) ได้ตัดสินใจเผาเหรียญ XLM ลงครึ่งหนึ่ง โดยหลังจากนั้น David Schwartz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) ของ Ripple ให้ทวีตข้อความออกมา โดยบอกว่า Ripple นั้นไม่สามารถเผา XRP แบบนั้นได้ เนื่องจากความเป็น decentralize

ทำให้ Jed McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้ง Stellar ออกมาตอบกลับ David Schwartz ว่า หาก Ripple Labs ต้องการ พวกเค้าก็สามารถเผา XRP ได้ครึ่งหนึ่งเช่นกัน (โว้ยย)

หลังจากนั้น David Schwartz ก็ออกมาตอบกลับว่า “สามารถเผา XRP ทิ้งได้ง่ายๆโดยจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมหรือส่งไปยังบัญชีที่ไม่มีใครหา private key เจอ แต่อย่างไรก็ตาม Ripple นั้นให้ความสนใจในการสร้างสภาพคล่องของ XRP มากกว่า และสนับสนุนการนำไปใช้งานมากกว่าการการเอาไปเผาเพียงเพื่อเพิ่มราคาเพียงอย่างเดียว”

CTO ของ Ripple ไม่ใช่คนเดียวที่ออกมาวิจารณ์ Stellar ที่เผาเหรียญทิ้งไปครึ่งหนึ่ง เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมา Charlie Lee ผู้สร้าง Litecoin ออกมาแสดงความเห็นว่า การเผา XLM ของ Stellar Development Foundation (SDF) นั้นมีเล่ห์เหลี่ยม เนื่องจากแทนที่จะแจกจ่ายให้กับแฟน ๆ แต่กลับนำไปเผาทิ้ง ซึ่งผลก็คือทำให้ตัวเองรวยขึ้นเท่านั้น

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR