ไม่รอแล้ว Libra : Facebook เปิดตัวระบบการชำระเงินแบบใหม่ “Facebook Pay”

ในขณะที่โครงการ Libra ยังคงเผชิญกับการกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลต่างๆทั่วโลก และยังไม่เห็นวี่แววว่าจะเปิดตัวได้ทันในปีหน้าอย่างที่ประกาศเอาไว้ ในวันนี้ Facebook จึงได้เปิดตัวระบบการชำระเงินแบบใหม่ที่เรียกว่า “Facebook Pay” ขึ้นมา

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียประกาศว่าจะเปิดตัว Facebook Pay ระบบการชำระเงินที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินผ่าน Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp โดย Deborah Liu รองประธานของ Facebook Marketplace กล่าวว่า

“ผู้คนใช้การชำระเงินในแอพต่างๆของเรา ทั้งการซื้อของ , การบริจาค รวมถึงการโอนเงินให้กันและกัน และด้วย Facebook Pay จะทำให้การทำธุรกรรมเหล่านี้ง่ายขึ้น รวมถึงเพิ่มความมั่นใจว่าข้อมูลการชำระเงินของคุณปลอดภัยและได้รับการป้องกัน”

Facebook ระบุอย่างชัดเจนว่า Facebook Pay เป็นระบบที่ “สร้างขึ้นบนโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินและพันธมิตรทางธุรกิจที่มีอยู่แล้ว” โดยบริษัทแสดงความชัดเจนว่า บริการชำระเงินใหม่นี้จะถูกแยกออกจากกระเป๋า Calibra ใหม่ของ Facebook และเครือข่าย Libra

Facebook Pay จะเริ่มเปิดตัวในสัปดาห์นี้ในแอพ Messenger และ Facebook ในสหรัฐอเมริกาสำหรับ การระดมทุน การซื้อของในเกม , การชำระเงินระหว่างบุคคลในแอพ Messenger และการใช้จ่ายของเพจและธุรกิจบน Facebook Marketplace

สุดท้าย Facebook สรุปคาดว่า บริษัทจะสามารถ “ช่วยให้ธุรกิจเติบโตและให้อำนาจแก่ผู้คนทุกหนทุกแห่งในการซื้อและขายสินค้าออนไลน์”

ก่อนหน้านี้ David Marcus หัวหน้าทีมพัฒนากระเป๋า Calibra wallet ก็ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และข้อมูลทางการเงินจากกระเป๋าเงินดิจิตอลร่วมกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป