เวียดนาม เตรียมเนรมิต “โฮจิมินห์ซิตี้” ให้กลายเป็น “เมืองอัจฉริยะ” ด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชน

เวียดนาม เตรียมพัฒนากรอบการกำกับดูแลของบล็อคเชน เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำให้ “โฮจิมินห์ซิตี้” กลายเป็นเมืองอัจฉริยะ (smart city)

Tran Vinh Tuyen รองประธานของ Ho Chi Minh’s People’s Committee ประกาศในระหว่างการประชุมประจำปีครั้งที่ 6 ที่นิคมอุตสาหกรรม Saigon High-Tech Park (SHTP) รายงานข่าวจาก Viet Nam News วันที่ 11 พฤศจิกายน

ภายในงานเดียวกัน ทาง SHTP ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับทาง CBA Ventures ของเกาหลีใต้ เพื่อส่งเสริมการวิจัยและการประยุกต์ใช้ blockchain โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในการฝึกอบรมพนักงาน เพื่อจัดการและดำเนินการระบบแอปพลิเคชันบบน blockchain ช่วยธุรกิจสตาร์ทอัพและพัฒนาระบบนิเวศสำหรับแอพพลิเคชั่นบนบล็อกเชน

Le Bich Loan ผู้บริหารระดับสูงของ SHTP ระบุว่าเทคโนโลยี blockchain ทำให้ระบบธุรกรรมทางการเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น โปร่งใสและใช้งานได้ง่ายขึ้นในแง่ของการชำระเงินออนไลน์

นอกจากนี้ Le Bich Loan ยังกล่าวด้วยว่า blockchain จะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ และจะนำไปสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่

ก่อนหน้านี้ ประเทศจีน ก็เพิ่งเปิดตัวระบบการระบุตัวตนจาก blockchain สำหรับสมาร์ตซิตี (Smart city) โดยมีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อและแบ่งปันข้อมูลที่ดีขึ้นระหว่างเมือง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป