ธนาคารรายใหญ่ของแคนาดา อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล

The Royal Bank of Canada (RBC) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ด้วยสินทรัพย์รวมกว่า 965 พันล้านดอลลาร์อาจเตรียมที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล

The Logic รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ธนาคารได้ยื่นขอจดสิทธิบัตร 4 ฉบับในแคนาดาและสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการเปิดเผยว่าจะรวม cryptocurrencies เข้ากับการดำเนินงานของธนาคารได้อย่างไร

“สำหรับผู้ใช้แต่ละคน การจัดการ cryptographic  และการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์คริปโตที่แตกต่างกันอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย  ขณะที่ในบางสถานการณ์ ธุรกรรมอาจใช้เวลาในการยืนยันและ / หรืออาจไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือได้รับการสนับสนุนจากระบบ point-of-sale ณ จุดขาย”

นอกจากนี้ธนาคารยังมองหาโอกาสในการอนุญาตให้ลูกค้าเปิดบัญชีธนาคารที่มี cryptocurrencies โดย RBC อาจจะเป็นธนาคารแรกในแคนาดาที่เปิดตัวเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลหรือเสนอการเปิดบัญชีธนาคารสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

Jean Francois Thibault โฆษกของ RBC กล่าวกับ The Logic ว่า “เช่นเดียวกับองค์กรอื่น ๆ ธนาคารยื่นขอสิทธิบัตรเพื่อให้มั่นใจว่าไอเดียและแนวคิดจะได้รับการคุ้มครอง” อย่างไรก็ตามโฆษกปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอล

ในปี 2017 RBC เคยประกาศว่าจะใช้เทคโนโลยีที่ใช้บล็อคเชนเพื่อโอนเงินระหว่างธนาคารแคนาดาและสหรัฐอเมริกา   และต่อมาธนาคารยังเปิดเผยว่ากำลังใช้เทคโนโลยีเพื่อตรวจสอบตัวตนของลูกค้า

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป