ชาวอาร์เจนติน่าแห่ซื้อ Bitcoin กันคับคั่ง หลังจากธนาคารกลางสั่งห้ามการซื้อ Bitcoin

การซื้อขาย Bitcoin ( BTC ) ในอเมริกาใต้สร้างสถิติใหม่ในตลาด OTC ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอย่าง Localbitcoins เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามรายงานข้อมูลใหม่ที่ได้รับการเปิดเผยจาก Coin Dance 

Coin Dance นั้นรายงานเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ว่าหลังสิ้นสุดสัปดาห์เมื่อวันเสาร์ ทำให้ได้เห็นการซื้อขาย BTC มากกว่าเดิม ทั้งในเวเนซุเอลาและอาร์เจนตินา 

โดยรวมแล้ว ในเวเนซูเอลามีการซื้อขายไปแล้ว 142,000 ล้านโบลิวาร์เวเนซุเอลา (VES) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่อาร์เจนตินานั้นมีทั้งสิ้น 19.4 ล้านเปโซ โดยถือว่าทั้งสองประเทศนั้นมีการซื้อขายสูงกว่าระดับก่อนหน้านี้

ปัญหาอัตราเงินเฟ้อยังคงเป็นปัญหาสำคัญสำหรับรัฐบาลทั้งสองประเทศ ทั้งในคารากัสและบัวโนสไอเรส โดยเฉพาะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารกลางอาร์เจนตินาสั่งห้ามไม่ให้ประชาชนซื้อ Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆโดยใช้บัตรเครดิต

ในขณะเดียวกันชาวเวเนซุเอลายังคงโจมตีเหรียญ Petro ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของพวกเขาต่อไป

ตามรายงานของ Financial Times เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวเนซูเอล่ากำลังถูกบังคับให้ขายน้ำมันในราคาถูกลงอย่างมาก เนื่องจากผลกระทบจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ โดยขณะนี้รายได้จากการขายน้ำมันของเวเนซุเอล่าลดลงเหลือเพียง 250 ล้านดอลลาร์ต่อเดือนเท่านั้น เทียบกับ 5 พันล้านดอลลาร์เมื่อช่วงก่อนเกิดวิกฤติการเงินแล้วถือว่าลดลงอย่างมาก

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป