“อาลีบาบา” เจ้าพ่อร้านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มอบเครดิตเงินคืน 5% เป็น Bitcoin แก่ลูกค้าชาวอเมริกัน ผ่านแอพ Lolli

อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีน ได้ร่วมมือกับแอพช้อปปิ้ง Lolli มอบเครดิตเงินคืน 5% เป็น Bitcoin เมื่อซื้อสินค้าหลายพันรายการทางออนไลน์ โดยมีให้บริการเฉพาะลูกค้าชาวอเมริกันของอาลีบาบาเท่านั้น  

ความร่วมมือดังกล่าวได้ถูกประกาศในวันคนโสดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งถือเป็นวันหยุดและวันช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนหนุ่มสาวชาวจีน ตามที่ Lolli ระบุ ผู้ซื้อของผ่านอาลีบาบาในวันนี้มากกว่า 23 พันล้านดอลลาร์ในวัน Singles ในปี 2018

Alex Adelman ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Lolli ชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวครั้งใหม่นี้ถิอเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ Lolli เนื่องจาก อาลีบาบา เป็นผู้ค้าปลีกและบริษัท อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ที่สุดในโลก

“ความร่วมมือของเราช่วยให้ผู้ใช้ของเราได้รับ bitcoin คืนฟรีๆจากการซื้อของทางออนไลน์ทุกวัน  ส่วนที่สำคัญที่สุดของความร่วมมือครั้งนี้คือการสนับสนุนภารกิจของเราในการเชื่อมต่อโลกทั้งโลกผ่านทางการค้า”

“สินค้าจะถูกส่งจากจีนไปยังผู้ใช้งานในสหรัฐฯ” Aubrey Strobel หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของ Lolli กล่าว

ก่อนหน้านี้ อาลีบาบาดูไม่เป็นมิตรกับ Bitcoin มาตลอดจนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม Alipay บริการชำระเงินแบบดิจิตอลของอาลีบาบาได้ย้ำจุดยืนเชิงลบต่อ Bitcoin โดยยืนยันว่าจะห้ามการทำธุรกรรมทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับ Bitcoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป