นักพัฒนาเปิดตัวแอพสำหรับการใช้ Crypto เพื่อซื้อของในร้านชำโดยไม่ต้องเดินไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์

Quanterall บริษัทวิจัยและพัฒนาทางด้าน blockchain ได้สาธิตการใช้งานระบบชำระเงินด้วยตนเองที่ใช้เหรียญ Cardano (ADA) กับทางร้านค้า

แอปพลิเคชันของ Quanterall นั้นออกแบบมาสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ที่ร้านค้าและร้านขายของชำ โดยช่วยให้คนที่ต้องการซื้อสินค้าที่ร้านสามารถจ่ายเงินได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านแคชเชียร์  โดยผ่านทางอุปกรณ์ point-of-sale (POS)

นักพัฒนาของบริษัท กล่าวว่า นักช้อปเพียงนำสิ่งของที่ต้องการออกจากชั้นวาง แล้วทำการสแกนบาร์โค้ดของผลิตภัณฑ์โดยใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาด้วยแอพ Quanterall เพียงเท่านั้น

หลังจากการสแกนแล้ว ผู้ซื้อสามารถเลือกเหรียญ Ada ของ Cardano เป็นวิธีการชำระเงิน แล้วดำเนินการชำระเงินต่อ  เมื่อธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์แล้วผู้ซื้อก็เดินออกจากร้านไปได้เลยพร้อมด้วยใบเสร็จรับเงินกระดาษที่ออกให้โดยอุปกรณ์ point-of-sale POS

ระบบนี้ดูคล้ายกับระบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในปัจจุบัน แต่เปลี่ยนมาเป็นใช้ Crypto แทน ซึ่งมันไม่จำเป็นต้องทำผ่านธนาคารหรือสถาบันการเงินใด ๆ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป