งานด้านบล็อคเชนและคริปโต ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 26% ตั้งแต่ปี 2018-2019

จำนวนผู้ที่กำลังมองหางานด้านบล็อกเชนและการจ้างงานที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ในเว็บไซต์หางานได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 26% ตั้งแต่ปี 2018-2019 จากผลการของศึกษาของ beseen

ในขณะที่การค้นหางานแบบเฉพาะเจาะจงลดลง 53% จากช่วงเวลาเดียวกัน ตามแนวโน้มของตลาดในปีที่ผ่านมา โดยช่วงเวลาที่มีผู้หางานด้านบล็อกเชนพุ่งขึ้นสูงสุดคือในช่วงปลายปี 2017 ซึ่งตรงกับช่วงที่ราคาของ BTC ทำสถิติสูงสุดที่ประมาณ 20,000 ดอลลาร์ แต่ก็ค่อยๆลดลงเรื่อย ๆ

เมื่อเจาะลึกลงไปในรายละเอียดแล้วจะพบว่า ตำแหน่งงาน 5 อันดับแรกของปีนี้ที่นายจ้างต้องการเกี่ยวกับงานด้านคอมพิวเตอร์ นั่นคือ  software engineering, software architect, full-stack developer และ front-end developer เป็นตำแหน่งที่พบบ่อยที่สุด

ส่วน 5 อันดับแรกของบริษัทด้านบล็อกเชน ได้แก่ Deloitte, IBM, Accenture, Cisco และ Collins Aerospace ในอันดับ 1 ถึง 5 ตามลำดับ ส่วนเว็บเทรด Cryptocurrency อย่าง Coinbase อยู่ในอันดับที่ 7 , Overstock.com อันดับที่ 8 , Ripple อันดับที่ 9 ส่วน JPMorgan Chase ซึ่งกำลังพัฒนา Stablecoin ของตัวเองและ Signature Bank ธนาคารที่เป็นมิตรกับ crypto อยู่ในลำดับที่ 14 และ 15

Verizon ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่อยู่ในอันดับที่ 10 โดยบริษัทได้ลงทุนด้านบล็อกเชนและยื่นขอจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดังกล่าว  โดยไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ที่จริงแล้ว มีการคาดการณ์ว่าจำนวนตำแหน่งงานด้านบล็อคเชนจะยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงปี 2020 แม้จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาอย่างรุนแรง และความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบของเงินดิจิตอล

ก่อนหน้านี้ ก็เพิ่งมีรายงานว่า จำนวนของผู้สมัครงานด้านบล็อกเชนสูงในจีนสูงกว่าถึง 7 เท่าของตำแหน่งงานว่างที่เปิดรับ ในช่วงสามไตรมาสของปี 2019

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป