ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตร Enterprise Ethereum Alliance เพื่อการวิจัยบล็อคเชนด้านธนาคาร

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ธนาคารยักษ์ใหญ่จากอังกฤษ ที่มีสินทรัพย์รวมกว่า 685 พันล้านดอลลาร์ ได้เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตร Enterprise Ethereum Alliance (EEA)

ในฐานะสมาชิกของกลุ่มพันธมิตร สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าวว่า จะร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมอื่น ๆ  เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับการวิจัย blockchainและ application ในภาคธนาคาร

ธนาคารยักษ์ใหญ่อื่น ๆ ที่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกกับ EEA เช่น JPMorgan , ING, Citi และกลุ่มธนาคาร BBVA ของสเปน และยังมีบริษัทอื่นๆอีกกว่า 100 แห่ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันการใช้ Ethereum blockchain เป็นมาตรฐานเพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้แก่องค์กร

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าวว่า บล็อกเชนเป็น “ศูนย์กลางของการธนาคารและการพาณิชย์ในยุคดิจิตอล ดังนั้นการทำธุรกรรมจึงสามารถที่จะตรวจสอบได้ มีความปลอดภัยมากขึ้นและดำเนินการได้แบบ real time”

ก่อนหน้านี้ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดยังได้ลงทุนใน บริษัท Ripple นอกจากนี้ยังเป็นผู้ร่วมสร้าง Linklogis ซึ่งเป็นโซลูชั่น supply chain financing บนบล็อคเชนในประเทศจีน รวมถึงมีส่วนร่วมในโครงการสกุลเงินดิจิทัลโดยธนาคารกลางของประเทศไทยและสิงคโปร์ 

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

งานด้านบล็อคเชนและคริปโต ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 26% ตั้งแต่ปี 2018-2019

Read Next

ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin futures รายวันของ Bakkt ทำสถิติสูงสุดที่ 15 ล้านดอลล่าร์

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์