ราคา Ripple (XRP) ร่วงเละถึง 5% ต้อนรับการมาถึงของงานใหญ่แห่งปีของบริษัทอย่าง “Swell”

งานประชุม Swell ประจำปี ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ของบริษัท Ripple กลับทำให้ราคา XRP ร่วงเละเทะถึงเกือบ 5% เนื่องจากแรงเทขายทำกำไรในวันที่ 7 พ.ย. แต่งานประชุมยังคงดำเนินต่อไป

ราคา XRP นั้นสูงกว่า $0.30 ในวันจันทร์ เมื่องาน Swell เริ่มขึ้นแต่ก็ไปได้ไม่ไกลจากนั้นเท่าไหร่ และถูกเทขายจนราคาร่วงมาที่ $0.27 ซึ่งถือเป็นราคาต่ำสุดนับตั้งแต่เข้าเดือน  11 มา และค่อยๆฟื้นกลับขึ้นมาอยู่ที่ $0.29 ในปัจจุบัน

งาน Swell นั้นเป็นงานที่ผู้บริหาร Ripple จะออกมากล่าวถึงแผนในอนาคตสำหรับเครือข่ายการชำระเงิน โดยหนึ่งในผู้ที่ได้เข้าร่วมงานได้โพสคลิปลงบนทวิตเตอร์ และบรรยายว่า “การเปิดงานที่น่าเหลือเชื่อ พลังงานที่นี่มากเกินกว่าจะอธิบายได้ คุณจะรู้สึกถึงความตื่นเต้นอยู่รอบๆตัวคุณ”

ราคาของ XRP ประสบชะตากรรมคล้าย ๆ กันกับ altcoin ส่วนใหญ่ ตั้งแต่ตลาดหมี cryptocurrency มาเยือนในปี 2018 ราคา XRP / USD ลดลงมากกว่า 90% เมื่อเทียบกับราคาสูงสุดตลอดกาลที่สูงกว่า $3.20

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อในสัปดาห์นี้ซีอีโอ Brad Garlinghouse คาดการณ์ว่าจะเกิดการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ในตลาด crypto และมีเพียง 1% ของเหรียญที่จะมีชีวิตรอด 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป