“ข้อมูลผู้ใช้ระหว่าง Facebook และกระเป๋า Calibra จะแยกจากกัน” David Marcus หัวหน้าโครงการ Libra กล่าวยืนยัน

David Marcus หัวหน้าโครงการ Libra ได้กล่าวในการประชุม Dealbook ในนครนิวยอร์กเกี่ยวกับการถูกตรวจสอบทางกฎหมายจากหน่วยงานทั่วโลก เกี่ยวกับโครงการ Libra

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน David Marcus ผู้ร่วมสร้างเหรียญ Libra ของ Facebook ได้ให้สัมภาษณ์กับ Andrew Ross Sorkin ของ New York Times และ CNBC  เกี่ยวกับควมกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล โดย David Marcus กล่าวว่า Facebook และกระเป๋า Calibra wallet จะไม่มีการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และข้อมูลทางการเงินจากกระเป๋าเงินดิจิตอลร่วมกัน

“เราได้สร้างไฟร์วอลล์ที่แข็งแกร่งมากระหว่าง Calibra และ Facebook ในลักษณะที่ถ้าคุณยืนอยู่ในฝั่ง Facebook จะไม่มีใครสามารถเข้าถึงข้อมูลนั้นได้”  David Marcus กล่าว

Marcus เสริมว่า Calibra กำลังตรวจสอบว่าการแยกระหว่างตัวเองและ Facebook นั้นสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ “เพื่อให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีบุคคลที่สามคอยตรวจสอบ”

หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกต่างแสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าเมื่อใช้ Libra ของ Facebook ซึ่ง Calibra จะทำหน้าที่เป็นกระเป๋าเงิน  โดยหน่วยงานเฝ้าระวังในการปกป้องข้อมูลในสหราชอาณาจักรและสวิตเซอร์แลนด์รวมถึงตัวแทนของสหรัฐอเมริกาได้ขอข้อมูลทั้งหมดจาก Facebook ในเรื่องนี้

Marcus อธิบายว่าเขารู้ว่ามันจะต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการทำความเข้าใจสมาคม Libra, กระเป๋า Calibra และ Facebook และยังกล่าวว่า “Libra ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นระบบชำระเงิน เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินและสกุลเงินดิจิทัลที่ทันสมัยได้ทั่วโลก ไม่ใช่สิ่งที่จะมายึดครองโลก”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป