“หากคุณกำลังมองหาที่ซ่อนเงินจากเจ้าหน้าที่ล่ะก็ โปรดอย่าเลือก Binance” Changpeng Zhao (CZ) ซีอีโอ Binance กล่าว

Changpeng Zhao (CZ) ซีอีโอของ Binance ได้ให้สัมภาษณ์กับ  Anna Baydakova ของ CoinDesk ในระหว่างที่เขาไปรัสเซียเมื่อไม่นานมานี้  โดยการสนทนากว่า 80 นาทีเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับทุกเรื่องตั้งแต่การดูแลสินทรัพย์ไปจนถึงเรื่องแผนการขยายการให้บริการในฝั่งยุโรปตะวันออกและรัสเซีย

ในระหว่างการสัมภาษณ์ CZ ปฏิเสธ คำกล่าวที่ว่า Binance เป็นโจรระดับโลกในวงการคริปโต “มีความเข้าใจผิดว่า Binance เป็นพวกนอกกฎหมาย เราไม่มีการปฏิบัติตามหรือทำงานกับการบังคับใช้กฎหมาย แม้แต่ในช่วงแรก ๆ เรามีการร่วมมือกับทุกรัฐบาลกับทุกหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ทุกหน่วยงานกำกับดูแล”

หากคุณมีความผิดทางอาญา Binance จำเป็นจะต้องทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่และอาจต้องเปิดเผยข้อมูลของคุณ “ผมหวังว่าพวกเขาจะไม่เลือกพวกเรา มันคงดีกว่าถ้าพวกเค้าไปใช้พวก decentralized exchange หรือเหรียญที่เป็น Privacy ทั้งหลาย แค่อย่ามายุ่งกับเรา ผมหวังอย่างงั้น หากเกิดกรณีเช่นนี้เราก็ทำอะไรไม่ได้มากนักและเราไม่มีทางเลือก”

แผนการเติบโต

“รัสเซียเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญสำหรับ Binance และเรามีความสนใจที่จะว่าจ้างนักพัฒนาในท้องถิ่น” CZ กล่าว นอกจากนี้เขายังได้พูดคุยเกี่ยวกับโอกาสสำหรับโครงการ Venus ซึ่งเป็น Stablecoin ของ Binance โดยระบุว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดเล็กมีแนวโน้มที่จะต้อนรับโครงการของเขา โดย CZ คาดว่ามันจะได้รับความนิยมในเบอร์มิวดา ซึ่งเพิ่งประกาศเริ่มรับชำระภาษีด้วยเหรียญ  BUSD ซึ่งเป็น stablecoin ที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐของ Binance

CZ ไม่คาดหวังว่าจะเห็น Venus ได้รับการสนับสนุนในเวลาสั้นๆจากประเทศใหญ่ๆ เช่น รัสเซีย สหรัฐอเมริกาหรือจีน เนื่องจาก Stablecoin ที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลห่างไกลจากความเป็น decentralized และธรรมชาติของคริปโตที่ต้องไม่มีใครควบคุมซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญต่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของคริปโต CZ กล่าว

CZ ยังกล่าวถึงเพิ่ม leverage เป็น 125x ใน Binance ซึ่งโดนเสียงค่อนขอดว่าจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นหมดตัว หรือ “rekt” ได้อย่างง่ายๆว่า “นี่คือสิ่งที่ผู้ใช้ร้องขอ ดังนั้นเราจึงให้สิ่งที่พวกเขาต้องการ” นอกจากนั้นยังกล่าวเสริมว่า “leverage 500x ที่มีอยู่ในการซื้อขายในตลาดการเงินแบบดั้งเดิม  แต่สำหรับตลาดสกุลเงินดิจิตอลในตอนนี้มันยังสูงเกินไป  แต่ในอีก 6 เดือนหรือ 1 ปีล่ะ!!ใครจะรู้”

CZ ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับโครงการบล็อกเชนอย่าง Libra ของ Facebook และ Telegram ว่า “แม้แต่การแบนทั้งหมดก็ไม่สามารถหยุดพวกเขาได้” : “แม้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะหยุด Libra หยุด Telegram แต่ทีมงานเหล่านั้นก็จะเริ่มทำสิ่งที่แตกต่างออกไป ดังนั้นเมื่อความคิดมันอยู่ในหัวของคุณแล้ว ใครก็ไม่สามารถหยุดมันได้” CZ กล่าว

“กรณีที่ดีที่สุดคือพวกเขาทั้งคู่สามารถเคลียร์อุปสรรคที่กีดขวางไว้และได้เปิดตัวในที่สุด  พวกเขามีผู้ใช้จำนวนมาก และเรายินดีที่จะสนับสนุนพวกเขา” CZ กล่าวต่อ “ส่วนในกรณีเลวร้ายนั่นคือพวกเขาปิดตัวลง แต่ทีมเหล่านั้นจะออกมาทำอะไรบางอย่างในพื้นที่บล็อกเชนซึ่งจะแตกต่างออกไปจากในปัจจุบัน  และผมไม่คิดว่าพวกเขาจะถูกหยุดได้ตลอดไป”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป