“หากจีนเปิดตัวดิจิตอลหยวนที่ผูกกับทองคำจริง นี่จะเป็นตลาดหมีสำหรับ Bitcoin” Peter Schiff นักลงทุนทองคำกล่าว

Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่า Bitcoin ในตำนานอีกหนึ่งคน ได้ออกมาทวีตสวนกลับทาง Max Keizer ในเรื่องที่ว่าตัวเค้าเป็นพวกงี่เง่า ว่า” “ตามที่ @maxkeiser กล่าว ผมเป็นคนงี่เง่า เพราะผมคิดว่า # gold เป็นเงินที่ดีกว่า #Bitcoin” Peter Schif กล่าวสวน

Peter Schiff ยังกล่าวย้ำด้วยว่า Bitcoin นั้นไม่มีมูลค่าที่แท้จริง: “หากจีนเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับการสนับสนุนจากทองคำแล้วล่ะก็ นี่จะเป็นตลาดกระทิงสำหรับทองคำ และจะกลายเป็นตลาดหมีสำหรับ Bitcoin เพราะคริปโตที่ผูกกับทองคำนั้นย่อมดีกว่าพวกที่ไม่ได้ผูกกับอะไรเลยซักอย่าง!!”

และแน่นอน เมื่อเหล่าผู้คนในชุมชนคริปโตได้มาเห็นโพสนี้ของ Peter Schiff แทบไม่ต้องเดาเลยว่าเสียงก่นด่าจะตามมามากแค่ไหน มีบางคนที่สวนกลับ Peter Schiff ว่า “Bitcoin นั้นก็คือทองคำที่ไม่ต้องผูกกับอะไรเลย และไม่สามารถปลอมแปลงหรือถูกยึดได้ และสามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ในโลกแบบทันที แต่เราจะไม่โทษคุณที่ไม่เชื่อหรอก Peter เพราะมันฟังดูเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ในตอนแรก”

แต่แล้ว Peter Schiff ก็มาตอบสวนกลับอีกว่า “มันไม่ได้ผูกกับอะไรก็เพราะมันไม่ใช่ทองคำ มันไม่มีอะไรเลย!!!” และยังกล่าวปิดท้ายไว้ว่า  “นอกจากการถ่ายโอนแล้ว Bitcoin ของคุณจะมีคุณค่าและมีความสำคัญเฉพาะเมื่อมีคนอื่นต้องการ Bitcoin ของคุณเท่านั้น”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป