กลต.ฮ่องกง เผยกฎระเบียบสำหรับการขอใบอนุญาตเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศ ลุ้น!! Huobi อาจเป็นรายแรกที่ได้ใบอนุญาตไป

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของฮ่องกง – The Securities and Futures Commission (SFC) ได้เผยแพร่กฎระเบียบใหม่สำหรับการขอใบอนุญาตเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศ    

Ashley Alder หัวหน้า SFC ประกาศ ว่ากฎจะแสดงรายละเอียดที่เว็บเทรดต้องทำตามโดยจะครอบคลุมในเรื่องต่างๆ เช่น การดูแลสินทรัพย์ , กฎในการทำ know-your-customer (KYC) และกฎการต่อต้านการฟอกเงิน

“กรอบการทำงานจะทำให้แพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ SFC ถือเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญ” Ashley Alder กล่าว

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นการพัฒนาเชิงบวกสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Huobi อาจกำลังจะกลายเป็นเว็บเทรดแห่งแรกที่ได้ใบอนุญาตในฮ่องกง เนื่องจาก Huobi กำลังวางแผนที่จะเสนอขายหุ้น IPO ในประเทศฮ่องกง  โดยย้อนไปในเดือน ก. ย. 2018 Huobi ได้ซื้อบริษัท Pantronics Holdings ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในฮ่องกง เพื่อจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท Pantronics กล่าวว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Huobi Technology Holdings Limited

และด้วยการมาถึงของกฎระเบียบใหม่จะสามารถทำให้ Huobi รวมถึงเว็บเทรด cryptocurrency อื่น ๆ มีความชัดเจนมากขึ้นในกระบวนการจดทะเบียน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป