เว็บเทรดคริปโตในแคนาดา “Einstein” ปิดตัว และเป็นหนี้ผู้ใช้งานมากกว่า 300 ล้านบาท เชื่อ!!! แอบใช้สินทรัพย์ของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม

เว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลของแคนาดา “Einstein” ได้ปิดตัวลง โดยมีรายงานว่ามีเงินลูกค้าตกค้างมากกว่า 16 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 12.4 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 300 ล้านบาท)  

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบริติชโคลัมเบีย (BCSC) ประกาศเมื่อวันจันทร์ โดยทนายความที่เป็นตัวแทนของเว็บเทรด Einstein ว่าเว็บเทรดดังกล่าวมีแผนจะปิดตัวลงภายใน 30 ถึง 60 วันเนื่องจากขาดทุน และปัจจุบันเว็บไซต์ของ Einstein ไม่สามารถเข้าถึงได้แล้ว

ในเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษร ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน Sammy Wu จาก BCSC กล่าวว่า เขาเชื่อว่า “Einstein แอบใช้สินทรัพย์ของลูกค้าอย่างไม่เหมาะสม” และตกเป็นหนี้ผู้ใช้งานนับล้านคนทั้งเงินสดและ cryptocurrencies

BCSC ได้เข้าตรวจอาคารสำนักงานของเว็บเทรดแล้ว เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนและ “ค้นพบว่าลิฟต์ถูกล็อคไว้สำหรับทุกชั้น” และได้กล่าวว่า “เราได้โทรหา Michael Ongun Gokturk (ผู้ก่อตั้ง Einstein) ตามเบอร์ที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ของพวกเขา แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยมีเพียงเสียงตอบรับของเค้าในสายระบุว่า “เขาไม่ว่าง” เราจึงได้ทำการส่งข้อความถึงเขา” Sammy Wu กล่าว

BCSC กำลังสืบสวนคดีนี้และกล่าวว่าศาลฎีกาของรัฐบริติชโคลัมเบียได้มอบหมายให้ Grant Thornton เป็นผู้รับผิดชอบในทรัพย์สินใดๆของ Einstein และยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ชาวแคนาดาควรใช้ความระมัดระวังเมื่อต้องซื้อหรือขาย cryptocurrencies ใด ๆ เนื่องจากความเสี่ยงต่างๆ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป