ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ประกาศว่าจ้างผู้จัดการคนใหม่ เพื่อวิจัยสกุลเงินดิจิตอล…ให้ค่าจ้างสูงสุดถึง 7,500,000 บาทต่อปี

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve) ประกาศเปิดรับสมัครงานในเว็บไซต์ โดยกำลังมองหาผู้จัดการคนใหม่ที่คาดว่าจะเข้ามามีส่วนร่วมในการวิจัยสกุลเงินดิจิทัล , stablecoins และเทคโนโลยี distributed ledger 

โดยนอกเหนือจากหน้าที่และความรับผิดชอบหลักแล้ว FED ยังระบุว่าต้องการให้ผู้จัดการคนใหม่ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาและการดำเนินการตามนโยบายใหม่ กฎระเบียบและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับระบบการชำระเงินในร้านค้าปลีก

การว่าจ้างงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนก Retail Payments ซึ่งดูแลการตรวจสอบของ Federal Reserve  รวมถึงอำนวยความสะดวกในการวิจัยเกี่ยวกับนวัตกรรมการชำระเงินในร้านค้าปลีกและจัดการเกี่ยวกับนโยบายและประเด็นด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับระบบการชำระเงินในร้านค้า

สำหรับเงินเดือนสูงสุดของตำแหน่งนี้ถูกจัดให้อยู่ในระดับ FR-29 ซึ่งหมายความว่า FED เต็มใจที่จะจ่ายค่าจ้างสูงถึง $250,700 ต่อปี หรือประมาณ 7,500,000 บาท

เดือนที่ผ่านมา สมาชิกจากคณะกรรมการการเงินของสภาผู้แทนฯ สหรัฐอเมริกา (U.S. House of Representatives Financial Services Committee) สองท่านได้สอบถามกับทาง Federal Reserve ว่ามีแผนการที่จะเปิดตัวสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐดิจิตอล เนื่องจากมีความกังวลว่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯอาจตกอยู่ในความเสี่ยง “จากการนำสกุลเงินดิจิตอลมาใช้อย่างกว้างขวาง”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป