ราคา Stellar (XLM) พุ่งทันที 25% จากข่าวการเผาเหรียญทิ้ง 55 พันล้าน XLM มูลค่ากว่า 4.7 พันล้านดอลล่าร์

Stellar Development Foundation (SDF) ได้ประกาศการปรับปรุงและพัฒนาเครือข่าย โดยะบุว่าได้เผาโทเค็นของ Stellar Lumens (XLM) ไปแล้วกว่า 55 พันล้าน XLM จากโพสต์ บน Medium เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ส่งให้ราคา XLM พุ่งทันทีกว่า 25%

SDF ระบุว่าการลดจำนวนโทเค็นที่มีอยู่ลง เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นในการก้าวไปข้างหน้า  โดยปัจจุบัน SDF ถือครองโทเค็น XLM อยู่ประมาณ 85 พันล้าน XLM ซึ่งการเผาเหรียญทิ้งในครั้งนี้จะทำให้เหลือ XLM ในการถือครองเพียง 30 พันล้าน XLM โดายรายละเอียดดูได้จากรูปด้านล่าง (ส่วนที่เผาทิ้งไปยังรวมถึงส่วนที่ไว้แจก Airdrop และมอบให้แก่พันธมิตร)

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นว่าโปรแกรมการแจกรางวัลและ airdrops มีผลกระทบน้อยลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจำนวนที่มากเกินไป ดังนั้นเราจึงเปลี่ยนโปรแกรมของเราให้มีขนาดเล็กลงซึ่งจะส่งผลกระทบกับตลาดได้มากกว่า”

นอกจากนั้น ยังระบุว่า ในส่วนโทเค็นที่เหลือจำนวน 12 พันล้าน จะถูกนำมาใช้ในการพัฒนาโดยตรงและการสนับสนุนสำหรับ Stellar ซึ่งคาดว่าจะมีการเพิ่มจำนวนพนักงานจากปัจจุบันอีกเกือบสองเท่าเป็น 60 คนในช่วงสิ้นปีนี้

ด้านราคาของ Stellar (XLM) ก็พุ่งขึ้นทันทีเกือบ 25% อยู่ที่ $0.084 ในช่วงเวลาที่เขียน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป