ผู้ก่อตั้ง Ripple เชื่อ!!..การยอมรับบล็อคเชนของจีน กำลังกดดันหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯต้องเร่งการดำเนินการ

Chris Larsen ผู้ก่อตั้ง Ripple กล่าวว่า การอนุมัติการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนจากประธานาธิบดี สี จิ้นผิงของจีนกำลังกดดันให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐต้องเร่งการดำเนินการ

ในการให้สัมภาษณ์ที่งาน San Francisco Blockchain Week Chris Larsen กล่าวว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้จากหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก เผยให้เห็นถึงความสำคัญว่าสหรัฐอเมริกาจะต้องเร่งสร้างแนวทางที่ชัดเจนสำหรับสนับสนุนโซลูชั่นของ fintech ที่เกิดขึ้นใหม่เช่น บล็อกเชน

“มันเป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นอีกครั้ง…นี่เป็นข่าวใหญ่เพราะจีนถือเป็นประเทศยักษ์ใหญ่ที่ออกมาบอกว่าบล็อคเชนเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญยิ่ง และการเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นการใส่ชื่อบล็อคเชนลงไปในลิสต์ของเทคโนโลยีที่สำคัญเทียบเท่ากับ AI และควอนตัมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐจะต้องเร่งดำเนินการกว่ามากกว่าเดิม”

นอกจากนั้น Chris Larsen คิดว่าการใช้เวลานานในการกำกับดูแลนั้นเนื่องมาจากความยุ่งยากในการจัดการกับธนาคารและสถาบันการเงิน “ผมเข้าใจว่ามันเป็นสิ่งที่ยากจริงๆ แต่เราต้องก้าวขึ้นไปนำหน้า และด้วยการประกาศของจีนในตอนนี้ผมคิดว่าเรากำลังตกอยู่ในอันตรายที่จะถูกทิ้งไว้เบื้องหลังและทำให้บริษัทต่างๆหนีไปต่างประเทศมากขึ้น”

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“Bitcoin จะไปถึง $16,000 เร็วๆนี้” ซีอีโอ Binance กล่าว

Read Next

อีเมลของผู้ใช้มากกว่า 23,000 รายที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าหลุดจากความประมาทของ Bitmex

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์