อีเมลของผู้ใช้มากกว่า 23,000 รายที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าหลุดจากความประมาทของ Bitmex

มีที่อยู่อีเมลที่เป็นของผู้ใช้เว็บเทรด cryptocurrency ยอดนิยมอย่าง BitMEX กว่า 23,000 รายที่ได้รับการยืนยันว่ามีการรั่วไหลของข้อมูลจากความประมาทของเว็บเทรด

โดยข้อมูลอีเมลของผู้ใช้งานที่หลุดนั้นมีตั้งแต่ ข้าราชการ , นักศึกษา / ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง , ผู้บริหารของบริษัทด้านการเงินและอื่น ๆ

และหลังจากที่อีเมลของลูกค้าหลุด ก็ตามมาด้วยบัญชี Twitter ของ BitMEX ที่ถูกแฮ็ก แม้จะมีประกาศให้ผู้ใช้ทราบตามมาว่าไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกและเงินของผู้ใช้ยังปลอดภัย

Larry Cermak ได้ออกมารายงานว่ามีบัญชีอีเมลอย่างน้อย 23,000  บัญชีที่ถูกรั่วไหลในครั้งนี้  อย่างไรก็ตาม Cermak ไม่ได้เปิดเผยว่าบุคคลนั้นเป็นใคร โดยบอกเพียงว่าเป็นนักเรียน / ศิษย์เก่าบางคนเที่อีเมลลงท้ายด้วย .edu จาก NYU, Berkley, University of Michigan

เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น BitMEX จึงได้ปิดการใช้งานการถอนเงินจากเว็บเทรด จนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ตามที่ Alistair Milne กล่าว

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ผู้ก่อตั้ง Ripple เชื่อ!!..การยอมรับบล็อคเชนของจีน กำลังกดดันหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯต้องเร่งการดำเนินการ

Read Next

ธนาคารเยอรมันมากกว่า 200 แห่ง สนับสนุนการออกสกุลเงินยูโรดิจิทัล

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์