ธนาคารเยอรมันมากกว่า 200 แห่ง สนับสนุนการออกสกุลเงินยูโรดิจิทัล

สมาคมธนาคารเอกชนเยอรมันมากกว่า 200 แห่ง ออกมาเรียกร้องให้มีการสร้างเงินยูโรดิจิตอล ตามที่มีการรายงานเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม

สมาคมธนาคารเยอรมัน ซึ่งมีธนาคารเอกชนมากกว่า 200 แห่ง เรียกร้องให้มีการออก “ยูโรดิจิตอล โดยระบุถึผลกระทบล่าสุดของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของ Facebook ทำให้ดึงดูดความสนใจด้านกฎระเบียบเพิ่มขึ้น “เหนือสิ่งอื่นใด ผู้กำหนดนโยบายได้ตระหนักแล้วว่าการริเริ่มนี้ทำให้เกิดคำถามว่าระบบการเงินโลกจะมีลักษณะอย่างไรในยุคดิจิทัลและใครจะเป็นผู้กำหนดมันในอนาคต”

สมาคมอ้างว่าสกุลเงินจะต้องได้รับการสนับสนุนจากความเป็นอธิปไตยเพื่อหลีกเลี่ยง “ความโกลาหลและความไม่มั่นคง”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความรับผิดชอบของระบบการเงินนั้นเป็นเรื่องโกหก และจะยังโกหกต่อไป สกุลเงินใด ๆ ที่สร้างโดยธนาคารหรือบริษัทเอกชนอื่น ๆ จะต้องสอดคล้องกับระบบที่รัฐกำหนด  นอกเหนือจากนั้นมีแต่จะนำไปสู่ความสับสนวุ่นวายและความไม่แน่นอน”

อย่างไรก็ตามสมาคมก็ออกมาเรียกร้องให้มีการสร้างเงินยูโรดิจิทัล และการสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงินทั่วยุโรป เพื่อนำระบบการเงินเข้าสู่ยุคดิจิตอล  โดยตามเอกสารระบุว่า ธนาคารเอกชนของเยอรมันยอมรับถึง “ศักยภาพที่ดี” ในเงินดิจิทัลและยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ร่างกฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อวางรากฐานที่จำเป็นสำหรับการสร้าง “นวัตกรรมดิจิทัล”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป