การวิจัยเผย!! วันจันทร์เป็นวันที่ดีที่สุดในการซื้อและขาย Bitcoin

ข้อมูลการวิจัยใหม่เผยให้เห็นว่า “วันจันทร์” เป็นวันที่ดีที่สุดของสัปดาห์ในการซื้อและขาย bitcoin ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2014 และการซื้อ BTC ในวันธรรมดานั้นนำไปสู่ผลตอบแทนรายวันที่สูงถึง 445%

ตามข้อมูลจาก CryptoCompare การซื้อและขาย bitcoin ในวันจันทร์จะให้ผลตอบแทนรายวันมากที่สุด ตามด้วยวันศุกร์ซึ่งจะนำไปสู่ผลตอบแทนรายวันที่ประมาณ 250% ถัดไปคือวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ที่ประมาณ 190% และ 150% ตามลำดับ

วันอังคารและวันอาทิตย์ ให้ผลตอบแทนที่คล้ายกันมากโดยมีผลตอบแทนรายวันไม่ถึง 100% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันพุธที่น้อยกว่า 50% นอกจากนั้นข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า – โดยเฉลี่ยแล้วไม่มีวันไหนที่แย่เลยในรอบสัปดาห์ สำหรับการซื้อและขาย BTC เนื่องจากผลตอบแทนเป็นบวกเสมอ

ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2014 ราคา Bitcoinเริ่มจากน้อยกว่า $100 จนถึงประมาณ $9,340 ในเวลาที่เขียนนี้  ในปี 2017 ราคา BTC ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล แต่ก็ลดลงอย่างมากในปี 2018 สู่ระดับต่ำสุดที่ $3,200 ก่อนที่จะเริ่มฟื้นตัว                                                        

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ราคา BTC เพิ่มขึ้น 46.5% เนื่องจากในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2018 ราคา bitcoin นั้นน้อยกว่า $6,500 ส่วนปัจจัยที่ช่วยให้มีการเพิ่มขึ้นของราคา อาจจะรวมถึงการเปิดตัวของ Bakktและการและการเปิดตัว Libra ของ Facebook

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป