สื่อจีนรายงาน “บล็อกเชน คืออนาคต แต่โปรดหลีกเลี่ยงการเก็งกำไรในคริปโต”

People’s Daily สื่ออย่างเป็นทางการของจีนได้รับรองนวัตกรรมบล็อกเชน แต่เตือนประชาชนให้ “ใช้เหตุผล” และหลีกเลี่ยงกระแส Hype ในเหรียญคริปโต 

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. Dovey Wan ผู้ก่อตั้งบริษัท Primchain Ventures ซึ่งเป็นหุ้นส่วนด้านการลงทุนของบริษัท blockchain ได้ทวีตภาพ 2 ภาพที่แสดงคร่าวๆเกี่ยวกับของรายงานใหม่จากสำนักข่าว CPC จีน

ภายในบทความระบุว่า blockchain คือ “อนาคตที่อยู่ที่นี่แล้ว” : “นวัตกรรม blockchain ไม่เกี่ยวกับการเก็งกำไรในสกุลเงินดิจิตอล  ควรป้องกันการใช้ blockchain เพื่อสร้างกระแสให้เหรียญคริปโต [… ] ” ในรายงานยังเตือนด้วยว่า blockchain ยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา และยังต้องการการปรับปรุงในแง่ของความปลอดภัย มาตรฐานและการกำกับดูแล:

“การใช้ blockchain ในการจัดเก็บและกระจายข้อมูลที่ผิดกฎหมาย หรือเพื่อใช้งานธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย การฟอกเงินและกิจกรรมที่คล้ายคลึงกันควรได้รับการลงโทษอย่างรุนแรง”

จีนจะส่งเสริมการพัฒนาภาคบล็อกเชนอย่างเป็นระบบเท่านั้นโดยจะไม่มีการการเร่งรีบ โดยก่อนหน้านี้ Global Times รายงานว่าจีนเพิ่งเปิดตัวระบบยืนยันตัวตนสำหรับสมาร์ตซิตี (Smart city) ผ่านบล็อกเชนที่พัฒนาขึ้นจากสามสถาบันในเมือง ฉือเจียจวง ในมณฑลเหอเป่ยของจีน  ระบบนี้จัดทำขึ้นสำหรับเมืองต่างๆทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป