โรงเรียนมัธยมในฝรั่งเศส กำลังจะมีหลักสูตรที่สอนเกี่ยวกับคริปโตและ Bitcoin

ฝรั่งเศสกำลังจะเปิดตัวหลักสูตรการศึกษาในระดับมัธยมปลายซึ่งครอบคลุมถึงเรื่อง Bitcoin และ cryptocurrencies

ในเดือนมิถุนายน กระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสได้แก้ไขหลักสูตรการศึกษาเพื่อรวมเอา cryptocurrency เข้ามาด้วย  ซึ่งทางด้านครูชาวฝรั่งเศสคาดว่าหลักสูตรดังกล่าวจะเป็นการที่จะช่วยให้นักเรียนเข้าใจถึงผลกระทบที่ Bitcoin มีต่อเศรษฐกิจของฝรั่งเศสและของโลก

โดยกระทรวงยังให้ครูผู้สอน อธิบายด้วยวิดีโอการศึกษา 3 เรื่องที่จะตอบคำถาม เช่น “Bitcoin เป็นสกุลเงินในอนาคตหรือไม่”,“ Bitcoin สามารถแทนที่เงินยูโรได้หรือไม่” และ“ คุณเชื่อมั่นในสกุลเงินของคุณหรือไม่”

นักเรียนที่ได้เรียนในหลักสูตรนี้ จะได้ทำการเปรียบเทียบ Bitcoin กับสกุลเงิน fiat ซึ่งในที่สุดมันจะนำไปสู่ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Bitcoin, cryptocurrencies และบทบาทของพวกเขาในโลกการเงินแบบดั้งเดิม

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากนี่เป็นเพียงหลักสูตรเบื้องต้นสำหรับ Bitcoin จึงไม่อาจคาดหวังได้ว่านักเรียนจะเดินออกจากห้องเรียนในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตเต็มรูปแบบ แต่ถึงกระนั้น การสอนเด็กนักเรียนให้ได้รู้จัก Bitcoin และ cryptocurrencies  จะทำให้พวกเขามีความรู้ที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก cryptocurrencies จะกลายเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นในอนาคต

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป