หน่วยงานด้านภาษีของอังกฤษ อัพเดทแนวทางการจัดเก็บภาษี Cryptocurrency ระบุชัด..ไม่ใช่สกุลเงิน

หน่วยงานด้านภาษีของอังกฤษ หรือ The United Kingdom’s tax, payments and customs authority, Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC) ได้มีการปรับปรุงแนวทางการจัดเก็บภาษี cryptocurrency สำหรับธุรกิจและบุคคลทั่วไป

ในวันที่ 1 พ.ย. HMRC ได้มีการอัพเดตคำแนะนำด้านภาษีที่จะอธิบายเพิ่มเติมว่าธุรกิจและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency จะถูกเก็บภาษีอย่างไร  

แนวทางดังกล่าว ระบุว่า บริษัทที่ ซื้อหรือขายโทเค็น , ขุดหรือแลกเปลี่ยนโทเค็นเป็นสินทรัพย์อื่น ๆ หรือจัดหาสินค้าหรือบริการเป็นการตอบแทนสำหรับโทเค็นนั้นๆ จะต้องชำระภาษีประเภทต่าง ๆ หนึ่งประเภทหรือมากกว่า โดยภาษีเหล่านั้นรวมถึงภาษีเงินได้ , ภาษีเงินได้นิติบุคคล , ภาษี capital gains , ภาษีแสตมป์ และ National Insurance contributions

นอกจากนั้น หน่วยงานด้านภาษียังระบุไว้อย่างชัดเจนว่าจะไม่พิจารณาประเภทของ cryptocurrencies ในปัจจุบันว่าเป็นเงินหรือสกุลเงิน

HMRC ยังได้ยอมรับด้วยว่าสินทรัพย์ดิจิตอลนั้นมีการเคลื่อนไหว ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงจะต้องพิจารณาข้อเท็จจริงของแต่ละกรณีแยกจากกัน และใช้บทบัญญัติทางด้านภาษีที่เกี่ยวข้องตามสิ่งที่เกิดขึ้นจริงแทนที่จะอาศัยทฤษฎีเพียงอย่างเดียว

ย้อนกลับไปในเดือน ใสิงหาคม HMRC ได้ร้องขอให้เว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล จัดทำบันทึกในการระบุตัวตนของลูกค้าและประวัติการทำธุรกรรม  เพื่อแก้ไขปัญหาการหลีกเลี่ยงภาษีบนแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Craig Wright ไม่อาจหาเงิน 500,000 BTC มาจ่ายเพื่อยุติในคดีความกับ Kleiman ได้

Read Next

“Bitcoin จะไปถึง $16,000 เร็วๆนี้” ซีอีโอ Binance กล่าว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์