ผลสำรวจพบชาวอังกฤษเป็นเจ้าของ Bitcoin ประมาณ 5% และพร้อมลงทุนเพิ่มเติม

การสำรวจครั้งใหม่ของชาวอังกฤษได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีชาวอังกฤษมากกว่า 5% ของประเทศ เป็นเจ้าของ bitcoin โดยมีอีก 6.8% ที่วางแผนจะซื้อ BTC ในอนาคต 

การสำรวจที่จัดทำโดย Crypto Radar ที่สอบถามชาวอังกฤษ 2,500  คน ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 65 ปี เกี่ยวกับเรื่องการลงทุนใน bitcoin และ cryptoassets 

ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (67%)  กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของ bitcoin และไม่มีความตั้งใจที่จะซื้อในอนาคตแต่อย่างใด ในขณะที่ 5.3% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขาเป็นเจ้าของ bitcoin ในขณะนี้ และมากกว่าครึ่งหนึ่งอ้างว่าไม่ต้องการซื้อ BTC อีกต่อไปแล้ว

อย่างไรก็ตามก็ยังมีอีก 6.8% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ที่กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อ Bitcoin ในอนาคตแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นเจ้าของในตอนนี้

ขณะที่ อีก 20% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า “ไม่เคยได้ยิน Bitcoin มาก่อน”   ถึงแม้ว่าความนิยมในสินทรัพย์ดิจิตอลจะเพิ่มมากขึ้นและสื่อกระแสหลักก็ให้ความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตามที ยิ่งกว่านั้นผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นชายอายุระหว่าง 25-34 ปี กลับมีถึง 25.5% ที่บอกว่าพวกเขาไม่รู้จัก bitcoin

แต่โดยรวมแล้วนักลงทุนชายชาวอังกฤษที่อายุยังน้อย ยังมีแนวโน้มที่จะเป็นเจ้าของและมีความคุ้นเคยกับ bitcoin และเชื่อว่านี่เป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจมากและเต็มใจที่จะเจอกับความผันผวนเพื่อไปสู่ผลกำไรที่ยิ่งใหญ่

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป