ซีอีโอเจ้าของเว็บเทรด Bakkt กล่าวว่า…”สถาบันการเงินทุกประเภท” กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการยอมรับอนุพันธ์ bitcoin

Jeffrey Sprecher ซีอีโอของ Intercontinental Exchange (ICE)  กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Bakkt กำลังเจรจากับสถาบันการเงินทั้งหมด รวมถึงธนาคารและโบรกเกอร์รายใหญ่เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการยอมรับอนุพันธ์ของ bitcoin

ในการประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ซีอีโอ Jeffrey Sprecher ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับ Bakkt ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอนุพันธ์ bitcoin ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ICE  เกี่ยวกับการเปิดตัว bitcoin options และยังรวมถึงระบบการชำระเงินกับทางร้านค้า ซึ่งดูเหมือน Bakkt จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วมากหลังจากเปิดตัวได้เพียงหนึ่งเดือน

Sprecher ตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสองโครงการที่ได้เปิดตัวไปนั้น เป็นเพราะความสนใจของสถาบันในอนุพันธ์ของ bitcoin นั้นสูงมาก “สถาบันการเงิน [ทุกประเภท] กำลังพูดคุยกับเรา เช่น เพื่อหาจุดที่เหมาะสม และสิ่งที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกจะคิดเกี่ยวกับสิ่งนี้และอื่น ๆ เป็นต้น ดังนั้นมันจึงมีการพูดคุยกันเป็นจำนวนมาก” Sprecher กล่าว

หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bakkt ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของปริมาณการซื้อขายของ bitcoin futures แบบรายเดือนที่ปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับ 10.25 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 25 ต.ค.

จากข้อมูลของ Sprecher การพัฒนาอย่างรวดเร็วของ Bakkt  ที่กำลังเดินหน้าสู่ตลาด options อย่างรวดเร็วเป็นเพราะเล็งเห็นว่าตลาดขาดความโปร่งใส ซึ่ง Bakkt สามารถจัดการได้ด้วยราคาที่เป็นอิสระจาก cash markets ที่ไม่มีการควบคุมซึ่งจะนำมาซึ่งความโปร่งใส

ส่วนทางด้านแผนการของ Bakkt เกี่ยวกับการชำระเงินของผู้บริโภค Sprecher กล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่า bitcoin จะเป็นทั้งวิธีการชำระเงินและเป็น store of value ที่คล้ายกับทองคำ 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR