ซีอีโอ Binance เตรียมเข้าร่วมงานประชุมสุดยอดกับผู้นำของรัฐบาลในตุรกี คาดอาจมีข่าวดีตามมา

Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอของเว็บเทรด Binance เตรียมเข้าร่วมในการประชุมสุดยอด Turkish Capital Markets Summit 2019 คาดอาจมีข่าวดีเรื่องเพิ่มการรองรับสกุลเงินของตุรกีบนเว็บเทรด Binance

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.  Cointelegraph Turkish รายงานว่า CZ จะเดินทางไปตุรกีเพื่อเข้าร่วมและพูดคุยในการดดประชุมสุดยอด Capital Market Summit ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิสตันบูลในวันที่ 19-20 พ.ย. 2019

โดยงานนี้มีผู้ร่วมงานในฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีของตุรกี Dr. Ali Taha Koç ซึ่งเป็นหัวหน้าของสำนักงานปฏิรูปดิจิทัลของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐตุรกี และ Arda Ermut หัวหน้าสำนักงานการลงทุนของประธานาธิบดี

นอกจากนั้นยังมี ภาคการธนาคาร นักลงทุน และผู้บริหารระดับสูง เช่น ซีอีโอของบริษัทโฮลดิ้งรายใหญ่ Koç Holding, Levent Çakıroğlu โดย CZ จะเข้าร่วมในวันแรกของการจัดงาน

ทางด้าน Gokhan Seckin ซีอีโอของบริษัท Digital ID firm Kimlic กล่าวว่า “CZ เป็นที่นิยมมากในชุมชน Crypto ของตุรกี และตัวเค้าเชื่อว่างาน Turkish Capital Markets Summit ถือเป็นงานประชุมเชิงยุทธศาสตร์ครั้งแรกในตุรกี เพราะมันไม่ใช่งาน crypto และจัดโดย Turkish Capital Markets Association ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่านี่จะเป็นตัวเร่งให้เกิดการผลักดันสำหรับกฎระเบียบการซื้อขาย crypto ในประเทศตุรกี”

ด้าน CZ ก็ได้โพสทวิตเตอร์ยืนยันการไปร่วมงานในครั้งนี้ด้วยข้อความสั้นๆว่า “Careful what you wish for” และหากย้อนกลับไปเมื่อช่วงที่ Binance ประกาศที่งานประชุมในรัสเซียว่าเตรียมจะรองรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลกับเงินรูเบิลรัสเซียนั้น ก็มีสมาชิกบางคนถาม CZ ว่าเมื่อไหร่จะรองรับสกุลเงินของตุรกีบ้าง ซึ่ง CZ ก็มาตอบกลับสั้นๆว่า “Careful what you wish for” เช่นกัน จึงอาจคาดเดาได้ว่าการเดินทางไปตุรกีครั้งนี้อาจมีข่าวดีเรื่องนี้ตามมา

https://twitter.com/cz_binance/status/1190206520413175808?s=20

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป