ลือ…Binance เตรียมเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

รายงานจากทาง Coindesk ว่า Binance อาจจะกลับไปยังประเทศจีน โดยมีการวางแผนเปิดสำนักงานในกรุงปักกิ่ง ตามที่แหล่งข่าวระบุ

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าสำนักงานแห่งใหม่ของ Binance จะเปิดตอนไหนหรือเมื่อไหร่ แต่มีการระบุว่ามีพนักงาน Binance จำนวนหนึ่งที่กำลังปฏิบัติการอยู่ในเมืองหลวงของจีน

ความสัมพันธ์ระหว่างผู้นำของ Binance กับทางการจีนดูเหมือนจะค่อยๆดีขึ้น โดย Changpeng Zhao  ระบุในสัปดาห์นี้บน Twitter ว่า เขาเชื่อว่าการเคลื่อนไหวของธนาคารกลางจีนจะส่งผลกระทบเชิงบวกต่ออุตสาหกรรม crypto สิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงหนึ่งปีหลังจากที่จีนปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ Binance

ปัจจุบันผู้บริหาร Binance ได้เปิดเผยต่อสาธารณชนว่าการบริษัทกำลังทำงานร่วมกับอีกหลายรัฐบาลในโครงการ Venus ซึ่งเป็นโครงการสร้าง Stablecoin ของ Binance โดยทางด้าน Yi He ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดของ Binance กล่าวว่า Binance จะช่วยรัฐบาล “ดูแลอย่างเต็มที่” ในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอล ผ่านทางโครงการดังกล่าวเพื่อให้มั่นใจว่านี่จะเป็น “การพัฒนาที่มั่นคงและยั่งยืน”

แม้ว่า CZ จะเติบโตในแคนาดา แต่เขาก็เกิดที่ประเทศจีนและทำงานที่ OkCoin ในประเทศจีนก่อนที่จะก่อตั้งอาณาจักรของตัวเอง

CZ เพิ่งจะรายงานผ่านทางทวิตเตอร์ในวันอังคารว่า Binance มีปริมาณของผู้ใช้ในจีนในการซื้อขาย bitcoin แบบ P2P ในระดับ “ล้านดอลลาร์ต่อวัน” นอกจากนั้น CZ กล่าวใน Live เมื่อวันอังคารว่า “ผมไม่มีข้อมูลลับอะไรเกี่ยวกับประเทศจีน… แต่ผมคิดว่าจีนจะก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งใน cryptocurrency และบล็อกเชน


Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR