ซีอีโอ Binance เตือนประเทศที่ยังไม่ยอมรับ Blockchain และ Crypto อาจถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

ในการ Live สดทางทวิตเตอร์ของ Changpeng Zhao ซีอีโอ ของเว็บเทรดอันดับหนึ่งของโลก Binance เมื่อวานนี้ มีการกล่าวถึงความสำเร็จของ cryptocurrency โดยปรากฏชัดอยู่ในราคาของ Bitcoin รวมถึงยังกล่าวถึงเรื่องระบบบล็อกเชนที่ไม่มี cryptocurrencies อาจมีปัญหาในการดึงดูดผู้ใช้งานเหมือนเช่นเรือที่ไม่มีหางเสือ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ออกแถลงการณ์สนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเค้าต้องการให้จีน “คว้าโอกาส” ในการเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีบล็อคเชน

โดย CZ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าใครมีข้อสงสัย [เกี่ยวกับ crypto] คุณแค่ดูที่ราคา Bitcoin มันชัดเจนและง่ายมากเนื่องจากตลาดจะเป็นคนบอกทุกสิ่ง ประเทศจีนกำลังทำหลายสิ่งหลายอย่าง ผมคิดว่าจีนเป็นมือโปรทางด้านบล็อกเชน แต่กลับยังคงมีความคิดในการใช้บล็อกเชนโดยไม่มี cryptocurrency หรืออย่างน้อยก็ส่งเสริมการใช้สกุลเงินดิจิตอล ผมคิดว่าแนวคิดนี้จำเป็นต้องมี cryptocurrency อย่างน้อยหนึ่งรายการ  ซึ่งจริง ๆ แล้วผมไม่เข้าใจว่าคุณจะมีบล็อกเชนได้อย่างไรโดยไม่ต้องใช้ cryptocurrency มันขาดแรงจูงใจ ขาดค่าธรรมเนียมของเครือข่าย แล้วใครจะยอมมาใช้งาน และหากไม่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย ก็จะกลายเป็นเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ ดังนั้นเราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“แต่โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าเราสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นจากประเทศจีน มีหลายโครงการที่เปิดใช้งานในประเทศจีนในขณะนี้ พวกเขาแอบซุ่มพัฒนาอย่างเงียบๆมาก่อน แต่ตอนนี้พวกเขาทั้งหมดกำลังจะปรากฎตัวออกมาา ดังนั้นเราจะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น” CZ กล่าว

นอกจากนั้น CZ ยังได้กล่าวถึงการเปิดการซื้อขายแบบ P2P ในประเทศจีน “ปริมาณการซื้อขาย P2P ของจีนเพิ่มขึ้นอย่างมาก  เราได้เห็นปริมาณการซื้อขายโดยเฉลี่ยประมาณ 2-3 ล้านดอลลาร์ต่อวัน นอกจากนั้นเรายังเพิ่งเปิดตัวแอพ iOS สำหรับการซื้อขาย P2P ในประเทศจีนเมื่อประมาณหนึ่งวันที่ผ่านมา…ดังนั้นมันจึงน่าตื่นเต้นมาก”

CZ กล่าวต่อว่า “ผมไม่มีข้อมูลลับอะไรเกี่ยวกับประเทศจีน… แต่ผมคิดว่าจีนจะก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งใน cryptocurrency และบล็อกเชน และสำหรับประเทศที่ยังไม่ได้พิจารณาในเรื่องนี้ ผมคิดว่าตอนนี้พวกเขากำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างแท้จริงจากการถูกทิ้งไว้ข้างหลัง …อย่างที่หลายคนพูดกันว่า นี่มันเป็นการแข่งขัน  ดังนั้นผมคิดว่าจีนซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดในโลกกำลังหันมาใช้บล็อกเชน ผมคิดว่าเราจะได้เห็นกฎระเบียบที่เอื้ออำนวย – กฎในการแข่งขัน – จากประเทศอื่น ๆในไม่ช้า”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป